Kho lạnh nhà hàng: Bạn đã biết những điều này chưa?

Kho lạnh nhà hàng giúp thực phẩm luôn tươi ngon, đảm bảo chất lượng các bữa ăn cho thực khách. Điện lạnh Biển Bạc cung cấp dịch vụ tư vấn, thi công lắp đặt kho đông lạnh nhà hàng giá rẻ và chất lượng cho khu vực miền Bắc. 

Kho lạnh nhà hàng là gì? 

Về cấu tạo và nguyên lý hoạt động, kho lạnh nhà hàng được đánh giá giống các kho lạnh khác. Mục đích của sản phẩm là bảo quản thực phẩm trong một thời gian nhất định, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhà hàng. 

Ngày nay, các nhà hàng không thể hoạt động tốt nếu thiếu kho để lưu trữ và bảo quản thực phẩm. Sản phẩm vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa dễ dàng vận chuyển và vệ sinh trong quá trình sử dụng. 

Kho lạnh tại nhà hàng dự trữ và bảo quản hàng hóa

Điểm khác biệt của kho lạnh ở nhà hàng so với kho lạnh thông thường

Tuy giống các kho lạnh thông thường ở cấu tạo và cách vận hành song kho đông lạnh nhà hàng cũng có những đặc điểm riêng biệt. Cùng khám phá các điểm khác biệt này:

  • Thiết kế: Do nhu cầu sử dụng, kho lạnh ở nhà hàng thường được thiết kế với hai ngăn mát và đông. Trong khi đó, các kho lạnh thông thường sẽ chỉ có một ngăn độc lập chuyên biệt.  
  • Nhiệt độ: Được thiết kế hai ngăn riêng biệt, nhiệt độ bên trong các ngăn của kho lạnh cũng được điều chỉnh khác nhau. Với ngăn mát để các thực phẩm như trứng, rau… nhiệt độ giao động ở mức 2°C-8°C. Trong khi đó, -20°C đến -16°C là mức nhiệt ổn định ở ngăn kho đông lạnh.
  • Độ ẩm: Ở các kho lạnh với nhu cầu bảo quản đặc biệt, độ ẩm có thể là điều không được chú ý quá lớn. Tuy nhiên, ở ngăn mát của kho lạnh, độ ẩm và mức gió cần được đặc biệt chú trọng. Điều này giúp nông sản luôn tươi ngon, tránh tình trạng ôi thiu. 

Kho mát nhà hàng chứa các bảo quản rau củ quả

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ lắp đặt và sử dụng kho đông lạnh nhà hàng

Muốn kho đông lạnh nhà hàng luôn ở trạng thái vận hành tốt nhất, khách hàng cần theo dõi sát sao việc thuê công ty dịch vụ, đặc biệt trong quá trình lắp đặt và sử dụng. Sau đây là một số lưu ý giúp các chủ đầu tư có thêm thông tin nhằm tối thiểu những rủi ro trong tương lai. 

Quá trình tiền thi công lắp đặt

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều công ty kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tư vấn lắp đặt kho lạnh. Các chủ nhà hàng cần tìm hiểu đơn vị thi công nhằm có được sản phẩm kho lạnh tốt nhất. 

Trước khi lựa chọn đơn vị thi công kho lạnh thích hợp, khách hàng cần tham khảo bảng giá. Điều này giúp chủ đầu tư cân đối mong muốn và khả năng thật sự của doanh nghiệp để quyết định đơn vị thi công thích hợp nhất.  

Trước khi thi công kho lạnh tại nhà hàng, chủ đầu tư cần xác định rõ mong muốn. Những yếu tố cần xem xét là các thực phẩm thường được sử dụng trong quá trình hoạt động, diện tích nơi đặt kho… Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng đến yêu cầu và những điều đơn vị thi công tư vấn.

Chủ nhà hàng càng hiểu rõ nhu cầu và các điều kiện mình có càng nhanh chóng có được những lời khuyên, tư vấn chất lượng nhất đến từ đơn vị thi công. 

Xác định loại thực phẩm chính của nhà hàng

Xác định đúng loại thực phẩm nhà hàng cung cấp để có yêu cầu tốt nhất

Giai đoạn lắp đặt kho lạnh thực phẩm nhà hàng

Trong thời gian này, chủ nhà hàng và các chuyên viên kỹ thuật của đơn vị thi công phải phối hợp chặt chẽ. Khách hàng cần chú ý tới một số đặc điểm sau:

  • Thiết kế hai ngăn với nhu cầu, đặc điểm khác nhau.
  • Bố trí kệ để nông sản, thủy hải sản vào vị trí thích hợp, dễ dàng lấy ra, cất vào.
  • Cố gắng tận dụng không gian trong nhà bếp giúp tối ưu diện tích sử dụng.
  • Thiết kế phù hợp với phong cách nhà hàng.
  • Nơi đặt kho lạnh không gần khu vực xào nấu, nhiệt độ cao…
  • Trong điều kiện lý tưởng, khách hàng nên yêu cầu đơn vị thi công lắp thêm quạt tản nhiệt. Điều này giúp không khí thông thoáng hơn. Các luống hơi sẽ phân bố đều đến các vị trí trong kho.  
Lắp đặt kho lạnh thực phẩm nhà hàng

Thi công lắp đặt kho lạnh ở các nhà hàng

Quá trình sử dụng kho lạnh

Ở giai đoạn này, khả năng vận hành và độ bền tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Một trong số đó là cách sử dụng, bảo quản của nhân viên nhà hàng. Một số lưu ý quan trọng giúp gia tăng tuổi thọ thiết bị kho lạnh :

  • Hạn chế việc mở ra đóng vào thường xuyên, giúp khí lạnh được duy trì ổn định trong kho lạnh làm thực phẩm luôn tươi ngon.
  • Khi xếp thực phẩm, cần chú ý tới các khe hở để khí lạnh đi qua, tránh thực phẩm bị hỏng.
  • Không cất các thực phẩm đang còn ở nhiệt độ cao vào kho lạnh.
  • Vệ sinh kho lạnh khoảng 1-2 lần/ tháng. 
  • Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng tổng thể kho 1-2 lần/ năm.

Nhu cầu sử dụng kho lạnh của các nhà hàng đang ngày tăng theo thói quen chi tiêu của người dân. Để mang đến những bữa ăn chất lượng, các ông chủ nên đầu tư một kho đông lạnh tốt. 

Bạn có nhu cầu tư vấn nhưng chưa biết công ty nào? Yêu cầu của bạn là thi công lắp đặt kho lạnh nhà hàng giá rẻ, cam kết uy tín và chất lượng? Hãy liên hệ ngay tới chuyên viên kỹ thuật tại Biển Bạc.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

  • VPMB: NO.812 & 1057 Phuc Dien St., Nam Tu Liem, Ha Noi, Vietnam
  • VPMN: Tòa nhà Centre Point 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02462 543 777
  • Hotline: 0926 381 999
  • Hỗ trợ KT: 091543 43 04
  • Hỗ trợ sự cố: 0961 83 83 00
  • Email: [email protected]