Kho Lạnh Bảo Quản Dâu Tây- Cách Bảo Quản Dâu Tây Tươi Lâu

Dâu tây được biết đến là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng với đặc điểm mọng nước và giàu dinh dưỡng, phổ biến trong chăm sóc sắc sức khỏe và sắc đẹp. Dâu tây cũng như các loại trái cây mọng nước khác, khi chín rất nhanh bị hỏng trong điều kiện bảo quản thường. Cách bảo quản dây tây tươi lâu là sử dụng phương pháp bảo quản lạnh, phổ biến là sử dụng kho lạnh. Kho lạnh bảo quản dâu tây được thiết kế với điều kiện bảo quản phù hợp cho phép trữ dâu tây tươi lâu hơn. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý một số điểm trước khi đưa vào dâu tây vào kho lạnh bảo quản để có kết quả bảo quản tốt hơn. Hãy cùng Điện Lạnh Biển Bạc chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Nhiệt độ  kho lạnh bảo quản dâu tây

Kho lạnh bảo quản dâu tây

                                                                                         Nhiệt độ của kho lạnh bảo quản dâu tây

Dâu tây trước khi đóng gói đưa vào bảo quản cần được phân loại, chọn các quả có cuống dài đưa vào bảo quản, loại bỏ hết các quả có vết thâm, ố, các quả bị hư hỏng để không làm lây lan sang quả khác.

Trong điều kiện nhiệt độ thường, dâu tây chỉ để được 1-2 ngày. Cần sử dụng các hộp nhựa có đục lỗ thông thoáng để đựng dâu tây hoặc xếp dâu tây lên các giá phẳng. tránh xếp đè lên nhau, bảo quản ở những nơi thoáng mát, khô ráo. Dâu tây hô hấp mạnh và chín rất nhanh. Khi chín dâu tây sinh ra nhiệt, nên ta không nên xếp dâu gần nhau hoặc xếp trồng lên nhau, sẽ gây ra hiện tượng bay hơi của quả. Lưu ý không nên để dính nước vào trái khi đưa vào bảo quản để tránh hiện tượng bị nấm men xâm nhập.

Điều kiện nhiệt độ bảo quản dâu tây 

Sử dụng kho lạnh bảo quản dâu tây với điều kiện nhiệt độ từ 0 độ C đến 5 độ C, độ ẩm tối ưu từ 85% tới 90% giữ được dâu tây tươi trong vòng 5-7 ngày. Trong điều kiện nhiệt độ này, ta có thể giữ dâu tròn thời gian tối đa khoảng 7 ngày, quá thời gian dâu tây có thể bị thâm cuống và bắt đầu giảm giá trị dinh dưỡng của quả.

Muốn trữ dâu tây trong thời gian dài hơn cần bảo quản ở nhiệt độ thấp hơn, sử dụng kho đông lạnh dưới 0 độ C. Với phương pháp bảo quản này cần sơ chế loại bỏ hết cuống quả, rửa sạch, để khô hết nước, đóng gói túi nilong hoặc hộp nhựa và đưa vào kho lạnh bảo quản thời gian cất trữ dâu tây đông lạnh có thể tới 1 tháng. Chỉ cần rã đông trước khi sử dụng.

Chúng ta cần thường xuyên kiểm tra tình trạng dâu tây trong quá trình bảo quản nhằm loại bỏ kịp thời quả bị hỏng, nấm mốc, nhằm ngăn chặn lây lan sang các quả khác.

Xem thêm>>Lợi Ích Của Kho Lạnh Bảo Quản Su Su Một Cách Tối Ưu

Ưu điểm của kho lạnh bảo quản dâu tây

Kho lạnh bảo quản dâu tây

                                                                                         Ưu điểm của kho lạnh bảo quản dâu tây

Kho lạnh bảo quản dâu tây có thể được thiết kế với cài đặt nhiệt độ linh hoạt thỏa mãn được yêu cầu điều kiện bảo quản mát và bảo quản đóng trái dâu tây bằng việc chỉnh nhiệt độ bảo quản theo nhu cầu bảo quản. Ở điều kiện nhiệt độ thấp ức chế được sự phát triển của vi sinh vật, giảm thiểu khả năng nhiễm nấm. Dải nhiệt độ kho lạnh có thể điều chỉnh linh hoạt từ -5 độ C tới +5 độ C tận dụng bảo quản được nhiều loại trái cây khác nhau.

Hệ thống kho lạnh cho phép trang bị thêm hệ thống giá kệ, palet để xếp nhiều khay, thùng đựng nho tránh để đè nặng lên nhau. Kho lạnh có thể được thiết kế kích thước linh hoạt tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như diện tích sẵn có.

Phương pháp bảo quản bằng kho lạnh cho phép không cần sử dụng tới chất bảo quản mà vẫn giữ được trái cây tươi lâu phục vụ nhu cầu sử dụng.

Địa chỉ lắp đặt kho lạnh bảo quản chất lượng uy tín Hà Nội

Điện Lạnh Biển Bạc là một trong số ít những đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp, bên cạnh đó chi phí lắp đặt tại Biển Bạc còn hết sức tối ưu giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật có thể khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh của bạn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn chi phí 24/7. Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

  • Địa chỉ : Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Mã số thuế:  0106802243
  • Đường dây nóng: 0926 381 999.

Xem thêm>>Những Điều Cần Biết Để Bảo Quản Cà Rốt Một Cách Hiệu Quả