Kho lạnh bảo quản cà chua bi-Điện lạnh Biển Bạc chuyên lắp kho lạnh

Thực tế cà chua là nguyên liệu tươi, nên việc áp dụng các hướng dẫn bảo quản cà chua bi bằng kho lạnh có thể tránh được hao hụt trong quá trình bảo quản. Bảo quản cà chua bi trong kho lạnh tiêu chuần có thể kéo dài thời gian bảo quản.

kho lanh bảo quản cà chua bi

Cà chua cần sơ chế trước khi đưa vào bảo quản trong kho lạnh bảo quản cà chua bi

1.Thu hoạch, phân loại và đóng gói cà chua:

Thu hoạch cà chua khi thời tiết khô ráo. Thời điểm thu hái cà chua được xác định dựa trên biểu thị màu sắc của cà chua và phù hợp với thời hạn và điều kiện vận chuyển dự kiến cũng như mục đích sử dụng cà chua và thời hạn bảo quản yêu cầu.

Phân loại cà chua, đóng gói và chuyển đi hoặc bảo quản ngay sau khi thu hoạch với thời gian không quá 12 giờ.

Phân loại cà chua cẩn thận, phân hạng cà chua theo kích cỡ. Quả cà chua phải còn nguyên vẹn, sạch, có độ cứng đặc trưng theo độ chín và không bị ẩm ướt trên bề mặt. Cà chua có thể còn cuống. Mức độ chin của cà chua trong cùng một lô càng đồng đều càng tốt .

Có thể đóng gói cà chua trong nhiều loại bao bì khác nhau như vật liệu gỗ, sợi thủy tinh hoặc chất dẻo… lưu ý sự ép nén lên các quả không làm giảm chất lượng quả trong khi bảo quản và vận chuyển, đảm bảo độ cao tổng cộng của các lớp quả đã bao gói không vượt quá 20 cm, và phải thông khí tốt xung quanh và qua các bao gói.

cà chua bi

Làm lạnh trước – bảo quản trong kho lạnh bảo quản – Vận chuyển lạnh đi tiêu thụ

Làm lạnh cà chua trước bảo quản lạnh trong kho lạnh bảo quản cà chua bi:

Cà chua sau khi được thu hoạch, phân loại và bao gói, chúng ta làm lạnh cà chua trước khi bảo quản lạnh trong kho lạnh tới nhiệt độ mà chênh lệch nhiệt độ giữa nhiệt độ bảo quản và vận chuyển tối ưu không quá 2 oC. Để tránh sự ngưng tụ hơi nước trên cà chua, phương tiện chuyên chở cũng nên được làm lạnh trước.

Vận chuyển lạnh cà chua – bảo quản cà chua trong kho lạnh bảo quản

Trong khoảng 24h kể từ lúc được thu hoạch, cà chua cần phải được để trong phương tiện vận chuyển lạnh hoặc vận chuyển vào kho lạnh bảo quản. Nếu nhiệt độ của quả tăng trên 25 oC trong vài giờ, chất lượng cà chua suy giảm rõ rệt. Trong trường hợp tạm thời không thể duy trì dải nhiệt độ tối ưu, cà chua cần phải được bảo quản trong nhiệt độ từ 6-25 độ C tùy độ chín của quả và không quá 12 giờ trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản tiêu chuẩn.

Trong cùng một khoang chứa hoặc phương tiện vận chuyển, xếp cà chua có cùng kích cỡ, cấp hạng và độ chín.

Nhiệt độ bảo quản cà chua bi tối ưu:

Tùy thuộc vào độ chín của cà chua và thời gian dự định cho bảo quản và vận chuyển lạnh, ta xác định được nhiệt độ tối ưu trong kho lạnh bảo quản.

Đây là bảng quy định nhiệt độ bảo quản theo độ chín của cà chua bi:

 

nhiệt độ tiêu chuẩn bảo quản cà chua bi

Nhiệt độ bảo quản tối ưu theo độ chín

Và đây là bảng quy định nhiệt độ trong phương tiện vận chuyển theo độ chín của cà chua và thời gian vận chuyển. Trường hợp để cà chua chín hoàn toàn trước khi phân phối, điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh bảo quản tối thiểu 18 oC nhưng không quá 25 oC trong tối thiểu 12 giờ.

Nhiệt độ bảo quản tối ưu trong phương tiện vận chuyển theo độ chín và thời gian vận chuyển

nhiệt độ bảo quản khi vận chuyển

Độ ẩm yêu cầu trong kho lạnh bảo quản cà chua bi : Độ ẩm tương đối của không khí phải được duy trì ổn định ở 90% ± 3%.

Lưu thông không khí trong kho lạnh bảo quản cà chua: Lưu thông không khí trong kho và thiết bị vận chuyển sao cho nhiệt độ và độ ẩm được ổn định và phải đồng đều.

Thời hạn bảo quản cà chua bi trong kho lạnh: Việc duy trì chất lượng cà chua bảo quản, điều kiện về nhiệt độ và độ ẩm tương đối được trong kho lạnh bảo quản quy định tùy theo độ chín của quả, nhiệt độ bảo quản, phương tiện vận chuyển và giống cà chua. Cà chua có thể duy trì được chất lượng trong thời gian từ 7 ngày đến 21 ngày.

Trong quá trình bảo quản cà chua, chúng ta nên kiểm tra chất lượng cà chua đều đặn. Sau khi được đưa ra khỏi kho lạnh bảo quản hoặc vận chuyển, cà chua phải được làm ấm sơ bộ để tránh đọng hơi nước trên bề mặt quả.

Để có thêm thông tin chi tiết về lắp đặt kho lạnhbáo giá kho lạnh cập nhật nhất, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Địa chỉ : Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mã số thuế:  0106802243

Hotline: 0926 381 999

Điện thoại: 02462 543 777