Kho Lạnh Là Gì? Công Ty Cung Cấp Dịch Vụ Lắp Đặt Kho Lạnh

Ngày nay với sự phát triển của nền kinh tế, với nhiều doanh nghiệp giải pháp lưu trữ sản phẩm để bảo quản và đảm bảo được chất lượng sản phẩm tươi ngon đến các nhà tiêu dùng như nhà hàng, khách sạn, siêu thị… thì giải pháp lắp đặt kho lạnh bảo quản đang là xu thế hiện nay.

Vậy kho lạnh là gì? và hiện tại có những đơn vị nào đang cung cấp các dịch vụ lắp đặt kho lạnh tại miền bắc chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng

Qua bài viết này chúng tôi muốn gửi đến quý khách hàng định nghĩa về kho lạnh và giới thiệu đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên thi công, lắp đặt kho lạnh bảo quản uy tín tại miền bắc. Cùng chúng tôi tham khảo thêm nhé!

Bài viết bạn nên quan tâm và xem qua trước khi quyết định làm kho lạnh.

Vì Sao Các Doanh Nghiệp Cần Làm Kho Lạnh

Bên trong một kho lạnh bảo quản đang được thi công và hoàn thiện

Bên trong một kho lạnh bảo quản đang được thi công và hoàn thiện

Định nghĩa về kho lạnh và phân loại kho lạnh

Kho lạnh là gì “cold storage”?

Kho lạnh còn được gọi với nhiều cái tên khác như kho mát, kho đông lạnh, nhà lạnh, hầm lạnh…. tiếng anh được gọi là “cold storage” là sản phẩm được dùng để bảo quản các loại thực phẩm, thủy hải sản, nông sản, rau quả, hạt giống, các sản phẩm của công nghiệp hoá chất, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp nhẹ vv…

 

Phân Loại Kho Lạnh Bảo Quản.

Kho lạnh được chia ra nhiều loại để phù hợp với các loại sản phẩm bảo quản và nhiệt độ bảo quản phù hợp với yêu cầu của mỗi khách hàng. Nhưng chúng ta thường thấy những loại kho lạnh cơ bản như

1. Kho lạnh mini ( Kho cấp đông mini, kho trữ đông mini, kho đông lạnh mini )

Kho lạnh mini là loại kho được lắp đặt với kích thước nhỏ với diện tích và dung tích từ 10m3 trở về, kho lạnh mini được sử dụng nhiều cho các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ, các thương nhân chuyên cung cấp các sản phẩm thủy hải sản, thực phẩm đông lạnh, hay các đơn vị cung cấp Vaccine và dược phẩm.

Nhiệt độ bảo quản thường chạy từ -10ºC ∼ 5ºC tùy thuộc và sản phẩm bảo quản như thịt đông lạnh thì cần nhiệt độ âm để trữ đông, còn như vaccine hay nông sản thì cần nhiệt độ dương để làm mát cho sản phẩm.

Kho lạnh bảo quản mini - bảo quản đa dạng các loại sản phẩm

Kho lạnh bảo quản mini – bảo quản đa dạng các loại sản phẩm

2. Kho lạnh công nghiệp ( Kho đông lạnh công nghiệp, kho cấp đông công nghiệp, kho trữ đông công nghiệp)

Kho lạnh công nghiệp là loại kho với diện tích sử dụng lớn từ 20m3 cho đến 300m3 được áp dụng vào các khu công nghiệp, các nhà hàng, siêu thị hay các khu chế biến thực phẩm và bảo quản cấp đông thực phẩm tươi sống cho các doanh nghiệp lớn.

Đặc điểm của các kho lạnh công nghiệp là phụ thuộc vào các cảm biến nhiệt độ. Do đó có nhiều kho lạnh với mục đích sử dụng khác nhau sản phẩm bảo quản khác nhau thì sử dụng loại cảm biến nhiệt độ khác nhau.

Theo công dụng người ta có thể phân ra các loại kho lạnh như sau:

– Kho lạnh sơ bộ: Dùng làm lạnh sơ bộ hay bảo quản tạm thời thực phẩm tại các nhà máy chế biến trước khi chuyển sang một khâu chế biến khác.

– Kho chế biến: Được sử dụng trong các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm (nhà máy đồ hộp, nhà máy sữa, nhà máy chế biến thuỷ sản, nhà máy xuất khẩu thịt vv..) Các kho lạnh loại này thường có dung tích lớn cần phải trang bị hệ thống có công suất lạnh lớn. Phụ tải của kho lạnh luôn thay đổi do phải xuất nhập hàng thường xuyên.

– Kho phân phối, kho trung chuyển: Dùng điều hoà cung cấp thực phẩm cho các khu vực dân cư, thành phố và dự trữ lâu dài. Kho lạnh phân phối thường có dung tích lớn trữ nhiều mặt hàng và có ý nghĩa rất lớn đến đời sống sinh hoạt của cả một cộng đồng.

– Kho thương nghiệp: Kho lạnh bảo quản các mặt hàng thực phẩm của hệ thống thương nghiệp. Kho dùng bảo quản tạm thời các mặt hàng đang được doanh nghiệp bán trên thị trường.

– Kho vận tải (trên tàu thuỷ, tầu hoả, xe ôtô ): đặc điểm của kho là dung tích lớn, hàng bảo quản mang tính tạm thời để vận chuyển từ nơi này sang nơi khác.

– Kho sinh hoạt: đây là loại kho rất nhỏ dùng trong các hộ gia đình, khách sạn, nhà hàng dùng bảo quản một lượng hàng nhỏ.

Theo nhiệt độ người ta chia ra:

– Kho bảo quản lạnh: Nhiệt độ bảo quản thường nằm trong khoảng -2°C đến 5°C. Đối với một số rau quả nhiệt đới cần bảo quản ở nhiệt độ cao hơn (chuối > 10°C, chanh > 4°C). Nói chung các mặt hàng chủ yếu là rau quả và các mặt hàng nông sản.

– Kho bảo quản đông: Kho được sử dụng để bảo quản các mặt hàng đã qua cấp đông. Đó là hàng thực phẩm có nguồn gốc động vật. Nhiệt độ bảo quản tuỳ thuộc vào thời gian, loại thực phẩm bảo quản. Tuy nhiên nhiệt độ bảo quản tối thiểu cũng phải đạt -18°C để cho các vi sinh vật không thể phát triển làm hư hại thực phẩm trong quá trình bảo quản.

– Kho đa năng: Nhiệt độ bảo quản là -12°C

– Kho gia lạnh: Nhiệt độ 0°C, dùng gia lạnh các sản phẩm trước khi chuyển sang khâu chế biến khác.

– Kho bảo quản nước đá: Nhiệt độ kho tối thiểu -4°C

Theo dung tích chứa. Kích thước kho lạnh phụ thuộc chủ yếu vào dung tích chứa hàng của nó. Do đặc điểm về khả năng chất tải cho mỗi loại thực phẩm có khác nhau nên thường qui dung tích ra tấn thịt (MT-Meet Tons). Ví dụ kho 50MT, Kho 100MT, Kho 150 MT vv.. là những kho có khả năng chứa 50, 100, 150 vv.. tấn thịt.

Kho lạnh bảo quản được thiết kế theo nhiệt độ và kích thước yêu cầu của khách hàng

Kho lạnh bảo quản được thiết kế theo nhiệt độ và kích thước yêu cầu của khách hàng

Bài viết về chi phí lắp đặt kho lạnh bạn cần xem.

Bảng báo giá lắp đặt kho lạnh

Ứng Dụng Của Kho Lạnh Bảo Quản

Hiện nay kho lạnh công nghiệp được sử dụng trong các khu công nghiệp chế biến thực phẩm rất rộng rãi và chiếm một tỷ lệ lớn nhất. Các dạng mặt hàng bảo quản bao gồm:

– Kho bảo quản thực phẩm chế biến như: Thịt, hải sản, đồ hộp

– Bảo quản nông sản thực phẩm, rau quả, củ, trái cây, hoa tươi, hạt giống

– Bảo quản các sản phẩm y tế, dược liệu, vaccine

– Kho bảo quản sữa tươi, kem, nguyên liệu làm kem, sữa.

– Kho bảo quản và lên men bia, bia hơi..

– Bảo quản các sản phẩm khác.

Cách thức lắp đặt kho lạnh theo nhu cầu của khách hàng

Kho lạnh lắp đặt theo hình thức xây dựng sơ bộ.

Là kho mà kết cấu là kiến trúc xây dựng và bên trong người ta tiến hành bọc các lớp cách nhiệt. Kho xây chiếm diện tích lớn, lắp đặt khó, giá thành tương đối cao, không đẹp, khó tháo dỡ và di chuyển. Mặt khác về mặt thẩm mỹ và vệ sinh kho xây không đảm bảo tốt. Vì vậy hiện nay ở nước ta người ta ít sử dụng kho xây để bảo quản thực phẩm.

Hệ thống bảo quản lạnh được lắp đặt theo hình thức lắp ghép Panel, EPS

Được lắp ghép từ các tấm panel tiền chế polyurethan và được lắp ghép với nhau bằng các móc khoá camlocking. Kho lắp ghép panel có hình thức đẹp, gọn và giá thành tương đối rẻ, rất tiện lợi khi lắp đặt kho lạnh, tháo dỡ và bảo quản các mặt hàng thực phẩm, nông sản, thuốc men, dược liệu vv… Hiện nay nhiều doanh nghiệp ở nước ta đã sản xuất các tấm panel cách nhiệt đạt tiêu chuẩn cao. Vì thế hầu hết các xí nghiệp công nghiệp thực phẩm đều sử dụng kho panel để bảo quản hàng hoá.

Hệ thống kho lạnh bảo quản được lắp ghép bằng Panel EPS và PU

Hệ thống kho lạnh bảo quản được lắp ghép bằng Panel EPS và PU

Công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản uy tín tại miền bắc.

Công ty Cơ điện lạnh Biển Bạc là đơn vị chuyên thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản với các lĩnh vực sau:

  • Lắp đặt phòng lạnh ứng dụng trong ngành bảo quản nông sản.
  • Lắp đặt kho lạnh, kho đông, kho mát, kho bảo quản thực phẩm.
  • Lắp đặt kho lạnh ứng dụng trong việc bảo quản dược phẩm.
  • Lắp đặt phòng lạnh, kho trữ đông công nghiệp với sức chứa từ 1 đến 100 tấn hàng.
  • Lắp đặt kho cấp đông, trữ đông chế biến thực phẩm, trữ đông lạnh, thủy sản..vv.,.(nhiệt độ hiển thị bằng màn hình điện tử tự động hoặc điều khiển từ xa bằng vi tính, đạt tiêu chuẩn Châu Âu)
  • Nhận thiết kế thi công trọn gói, hầm đông gió, băng chuyền cấp đông nhanh IQF, kho lạnh thương nghiệp
  • Kho cấp đông, trữ đông nhiệt độ trữ đông từ 0ºC đến -20ºC, cấp đông -25ºC đến -45ºC.
  • Kho mát bảo quản nhiệt độ sử dụng 15ºC đến 2ºC.

CUNG CẤP LẮP ĐẶT KHO LẠNH TRÊN TOÀN QUỐC

Công ty Biển Bạc chuyên cung cấp dịch vụ và lắp đặt kho lạnh trên toàn quốc, các công trình từ nhỏ đến lớn chúng tôi đều phục vụ với tinh thần và trách nhiêm cao nhất. Các thiết bị được cung cấp cho các kho lạnh đều là những sản phầm của các thương hiệu từ các nước như Mỹ, Nhật, Châu Âu có uy tin trên thế giới.

Công ty sử dụng các thiết bị chính hãng và được bảo hành chính hãng theo yêu cầu của quý khách hàng. Ngoài ra tùy theo nhu cầu sử dụng của quý khách, chúng tôi còn có dịch vụ lắp đặt phòng lạnh đã qua sử dụng còn khoảng 85% với giá rẻ chỉ 1/3  nhưng được bảo hành bằng với kho lạnh mới.

Qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng khái niệm cơ bản về kho lạnh là gì và cách phân loại phòng lạnh theo từng nhu cầu của khách hàng và đặc thù của sản phẩm. Công ty cơ điện lạnh Biển Bạc là đơn vị chuyên thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản tại Miền Bắc và các khu vực lân cận.

Mọi nhu cầu về tư vấn thiết kế, cung cấp kho lạnh, thiết kế phòng lạnh của khách hàng hãy liên hệ với công ty cơ điện lạnh biển bạc để được tư vấn tốt nhất. Liên Hệ: Hotline – 0926381999