Kho lạnh bảo quản cá thu một nắng-Điện lạnh Biển Bạc

Cá thu một nắng là sản phẩm quen thuộc được nhiều người yêu thích bởi hương vị và giá trị dinh dưỡng mang lại. Nguồn đạm, chất béo, vitamin… trong cá thu rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của mọi người, từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong thời gian sau khi sinh.

Để bảo quản được cá thu một nắng trong thời gian dài, giữ nguyên màu sắc và chất lượng của sản phẩm thì việc sử dụng hệ thống kho lạnh bảo quản cá thu một nắng là vô cùng cần thiết.

Thủy hải sản sau khi sơ chế hoặc được đưa từ tàu lên thì phải qua cấp đông nhanh rồi mới chuyển sang trữ đông. Nhiệt độ trong kho lạnh cấp đông nhanh từ – 40 độ C đến – 45 độ C.

1. Nguyên lý hoạt động kho lạnh bảo quản cá thu một nắng

Cá thu một nắng là cá thu được phơi chỉ 1 nắng nên sự thơm ngon bổ dưỡng gần như còn nguyên vẹn. Loại này còn được gọi là cá thu héo. Sản phẩm sau khi sơ chế được xếp vào khay và chuyển vào kho cấp đông.
Kho lạnh cấp đông sẽ làm đông sản phẩm nhanh trong khoảng 3h – 3.5h. Khi đó nhiệt độ tâm sản phẩm sẽ đạt -18 độ C. Nhiệt độ cấp vào buồng lạnh duy trì -40 độ C
Khi nhiệt độ tâm sản phẩm đạt -18 độ C, chuyển cá thu sang kho lạnh bảo quản giảm nhiệt độ kho duy trì ở dài nhiệt độ -18 độ C đến – 22 độ C.

kho lạnh bảo quản cá thu

2. Ưu điểm khi sử dụng hệ thống kho lạnh bảo quản cá thu một nắng

+ Sản phẩm được cấp đông trong thời gian ngắn giữ được chất lượng sản phẩm tốt hơn so với cấp đông bằng tủ đông thông thường (12-16h). sản phẩm sau cấp đông có chất lượng tương đương với nguyên liệu tươi ban đầu.

+ Sản phẩm khi rã đông sẽ giữ được chất lượng tốt nhất, ít bị thất thoát chất dinh dưỡng, do khi cấp đông nhanh sự hình thành tinh thể đá xảy ra nhanh, nên các hạt tinh thể đá khi kết tinh có kích thước nhỏ, sẽ ít làm rách vỡ tế bào nên khi xả đông sản phẩm còn nguyên trạng ít bị mất nước và dinh dưỡng.

+ Cảm quan sản phẩm tốt, màu sắc giữ tươi màu như nguyên liệu ban đầu

+ Cấp đông đạt tiêu chuẩn tâm sản phẩm -18 độ C loại bỏ gần như hoàn toàn và ức chế hoàn toàn sự phát triển và sinh sản của vi sinh vật gây hại tới sức khỏe người tiêu dùng.

+ Tăng thời gian bảo quản sản phẩm

  1. Hệ thống vỏ kho lạnh bảo quản 

Vỏ kho sử dụng Panel PU hai mặt bọc tôn mạ màu 0.45mm, tỉ trọng 45 – 47 kg/m3. Liên kết giữa các tấm panel được thực hiện bằng khóa camlocking. Nhờ đó kho có độ kín khít cao và có thể tháo dỡ panel dễ dàng di chuyển vị trí của kho lạnh

vỏ kho

2. Cửa kho lạnh

Sản xuất tại Việt Nam, cửa chuyên dụng của kho lạnh, vật liệu cách nhiệt bằng Polyurethan (PU) tỷ trọng 47 kg/m3

– Vật liệu bọc inox SUS 304 (inox xước chống bám bẩn)

– Gioăng cửa 4 cạnh

– Điện trở sưởi

– Hệ thống chống nhốt trong (an toàn cho việc mở cửa từ bên trong)

3. Hệ thống lạnh

Hệ thống lạnh kho cấp đông
Sử dụng máy nén trục vít 2 cấp giải nhiệt bằng nước

4. Tủ điện điều khiển

  •  Hệ thống tủ điện điều khiển động lực điều khiển tự động.
  • Động cơ máy nén được khởi động trực tiếp, các động cơ điện được thiết kế bảo vệ quá dòng, quá tải,  hệ thống điện điều khiển làm việc ở chế độ tự động , kiểm soát bảo vệ các thiết bị của hệ thống lạnh.
  • Attomat, contactor của, mới 100%.
  • Thiết bị bảo vệ mất pha, ngược pha.
  • Bóng đèn chuyên dụng kho lạnh báo pha, báo phá băng, báo máy lạnh.

tủ điện

Lắp đặt kho lạnh liên hệ ngay công ty Biển Bạc- Địa chỉ lắp đặt kho cấp đông thủy sản

Công ty chúng tôi là đơn vị cung cấp máy móc kho lạnh, thi công lắp đặt kho lạnh uy tín chất lượng nhất Việt Nam. Quý vị có nhu cầu lắp đặt kho lạnh hay chọn mua các máy móc kho lạnh chất lượng vui lòng liên hệ tới  02462 543 777 để được báo giá nhanh chóng.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Tên giao dịch: SILVER SEAGOING REFRIGARATION ELECTRICAL ENGINEERING JOINT S

VPGD   : Số 812, Đường Phúc Diễn, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Mã số thuế: 0106802243

Giấy phép kinh doanh: 0106802243

Điện thoại: 02462 543 777

Giám Đốc: NGUYỄN HỒNG TRƯỜNG