Kho lạnh bảo quản thịt bò -Kho lạnh bảo quản thực phẩm

Thịt bò là thực phẩm gia súc phổ biến trên thế giới, cùng với thịt lợn, được chế biến và sử dụng theo nhiều cách, trong nhiều nền văn hoá và tôn giáo khác nhau, cùng với thịt lợn và thịt gà, thịt bò là một trong những loại thịt được con người sử dụng nhiều nhất.

Nhưng thịt bò là loại thực phẩm có giá trị kinh tế khá cao cũng là loại thực phẩm dễ hư hỏng nếu bảo quản không đúng nhiệt độ và quy cách bảo quản.Nên các nhà hàng,cơ sở doanh nghiệp thu mua thịt bò muốn chất lượng thịt được tốt nhất thì cần có nhưng biện pháp bảo quản thịt bò chuẩn và hợp lí.Khi đến tay khách hàng chất lượng sản phẩm vẫn cần tươi ngon nhất. Và giải pháp tốt nhất cho điều đó là gì ? Câu trả lời sẽ được giải đáp khi tham khảo hết bài viết này.

Vì sao nên lắp đặt kho lạnh để bảo quản thịt bò?

Thịt bò cũng như bao loại thực phẩm tươi sống khác sau khi chế biến cần có các phương pháp bảo quản hợp lí ở nhiêt độ và độ ẩm thích hợp. Nếu không rất dễ bị các vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập gây hư hỏng,chất lượng thịt giảm sút thịt thiệt hại cho chủ đầu tư.Khi lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt bò thì các nhà hàng hay doanh nghiệp thu mua thịt bò sẽ không phải lo lắng về điều này.

Ngoài công dụng như trên kho lạnh còn có các ưu điểm hơn hẳn các phương pháp bảo quản thông thường khác như bảo quản bằng tủ đông,lạnh.Với phương pháp bảo quản bằng tủ đông lạnh thì nhiệt độ bảo quản của tủ sẽ không được đảm bảo ổn định như kho lạnh nhanh gây hổng thực phẩm.Thêm một yếu tố nữa là với nhu cầu bảo quản số lượng thịt lớn tủ đông lạnh sẽ cần phải lắp đặt nhiều gây chi phí lắp đặt,lượng điện sử dụng sẽ lớn hơn so với kho lạnh.

Thông số và những lưu ý về kho lạnh bảo quản thịt bò

Vỏ kho: sử dụng panel cách nhiệt PU loại 100mm trở lên.

Cửa kho: chú ý thiết kế sao cho sự mất mát lạnh là nhỏ nhất đặc biệt là khi xuất, nhập hàng vào kho.

Thời gian bảo quản bò là khá lâu nên cần chú ý tới việc cách ẩm cho kho, tránh hiện tượng cơi nền do băng.

Và đặc biệt là chú ý tới việc sơ chế cũng như bao gói thịt bò trước khi nhập kho:

Thịt bò phải phân ra từng loại, mỗi loại một túi nilon khác nhau, nên bọc trong 2 lớp nilon sau đó cho vào từng hộp khác nhau.

Tuyệt đối không đông lạnh thịt bò với chỉ 1 lớp túi nilon hoặc 1 hộp đựng duy nhất. Vì điều đó sẽ là thịt mất ẩm,  bị thay đổi màu sắc cũng như hương vị của thịt bị biến đổi.

Thịt bò đã chế biến có thể bảo quản được lâu hơn so với thịt bò chưa chế biến. Trước khi vào kho cấp đông ta nên đưa qua khâu tiền đông nhằm hạ nhiệt độ của thịt xuống khoảng 10˚C trước vì nếu hạ nhiệt độ đột ngột sẽ làm biến tính protein và thay đổi hương vị của thịt bò.

Đặc biệt là phải để riêng thịt bò đã qua chế biến và chưa qua chế biến, ngăn ngừa sự lây nhiễm vi khuẩn giữa 2 loại thực phẩm. Tốt nhất là nên tách biệt 2 loại này trong các khu khác nhau.

lắp đặt kho lạnh-làm kho lạnh giá rẻ- thi công kho lạnh chuyên nghiệp

Cơ sở lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt bò uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp kho lạnh bảo quản thịt bò nhưng còn chưa uy tín và chất lượng sản phẩm không được đảm bảo.Nhưng khi quý khách hàng đến với Công ty cổ phần cơ điện lạnh Biển Bạc chúng tôi thì quý khách sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm.Các kho lạnh của chúng tôi được Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2003 đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.Cùng với đội ngũ kĩ thuật lành nghề đã từng lắp đặt rất nhiều dự án lớn nhỏ trên cả nước.Công ty luôn hân hạnh mang đến quý khách những sản phẩm tốt nhất về kho lạnh trên thị trường hiện nay.