Nguyên tắc khi bảo quản sản phẩm trong kho lạnh bảo quản

Để kho lạnh bảo quản hoạt động hiệu quả, không chỉ phụ thuộc vào khâu thiết kế, lắp đặt theo tiêu chuẩn từ phía đơn vị cung cấp và lắp đặt kho lạnh.Mà việc hoạt động của kho lạnh cũng phụ thuộc vào các nguyên tắc khi bảo quản sản phẩm cách vận hành kho lạnh từ phía người tiêu dùng.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI VẬN HÀNH KHO LẠNH BẢO QUẢN

Nguyên tắc bảo quản sản phẩm trong kho

1.Lưu ý khi xếp hàng

Hàng hóa trong kho thường được xếp chồng lên nhau, để tiết kiệm diện tích và bảo quản được nhiểu hàng hóa. Tuy nhiên, rất nguy hiểm nếu xếp không an toàn dễ bị ngã đổ. Cần có những kiểu xếp hàng hóa phù hợp với kho và xây thành những khối vững chắc.

nguyên tắc khi bảo quản kho lạnh

Trong quá trình bảo quản đông lạnh không tránh khỏi có sự bốc hơi nước ít nhiều từ bề mặt sản phẩm, dần dần theo thời gian làm hao tổn trọng lượng hàng hóa. Có thể khắc phục hiện tượng này bằng cách giảm diện tích hàng hóa. Gom hàng làm cho diện tích bề mặt sản phẩm giảm, khả năng bốc hơi chậm và tạo thành khối ổn định, vững chắc. Kho lạnh phải đảm bảo thường xuyên đầy hàng vừa phải, không nên bảo quản quá ít hàng vì sẽ tăng sự hao tổn trọng lượng, tăng chi phí vận hành.

2.Nhiệt độ kho

Nhiệt độ kho lạnh bảo quản trong kho cần chú ý nhất, bởi nhiệt độ cần đúng mức quy định và không khí lạnh phải tiếp xúc trực tiếp từng sản phẩm, hàng hóa trong kho để đảm bảo tác dụng bảo quản tốt nhất. Cần đảm bảo nguyên tắc thông gió tạo điều kiện để khí lạnh từ dàn lạnh công nghiệp thổi đến tất cả các sản phẩm trong kho một cách điều hòa liên tục.

3.Thời gian bảo quản

Đối với mỗi loại sản phẩm bảo quản đều có khoảng thời gian tối đa được phép lưu kho, nếu quá thời gian ấy sẽ dẫn tới sự biến đổi sản phẩm dẫn đến hư hỏng. Do đó các hàng nhập trước phải được ưu tiên xuất trước tránh trường hợp tồn tại đọng hàng cũ, quá tuổi thọ.

Nguyên tắc xắp xếp hàng hóa trong kho

Xếp sản phẩm vào kho phải theo thứ tự thành một khối ổn định, vững chắc, tạo điều kiện thuận lợi khi bốc dỡ, phân lô, đảm bảo an toàn và tính được dung lượng kho lạnh. Cần cẩn trọng chiều cao xếp hàng, kho lạnh càng cao thì chiều cao xếp hàng càng cao tuy nhiên phải đảm bảo tránh nguy cơ đổ ngã.

Nguyên tắc 1

Nguyên tắc cần nhớ đó là không được xếp sản phẩm sát tường hoặc trực tiếp trên sàn kho. Bởi vì như thế nhiệt vào kho đi qua lớp cách nhiệt sẽ đi qua lớp sản phẩm trước rồi mới được chuyển tới dàn lạnh. Để ngăn chặn sự truyền nhiệt này ta cần chừa những khoảng cách giữa sản phẩm với sàn, tường, trần và dàn lạnh một khoảng cách để cho không khí lưu thông dễ dàng. Khoảng cách tiêu chuẩn là cách sàn 100 đến 150mm, cách tường 200 đến 800 mm, cách trần 200m và cách dàn lạnh 300mm.
Sử dụng Palet trong kho lạnh bảo quản sản phẩm để dễ dàng phân lô để xuất. Các kiện hàng có cấu kiện đều đặn rất cần thiết xếp trên Palet. Có các Palet giúp cho việc thông gió giữa sản phẩm với nền dễ dàng. Các kích cỡ Palet bao gồm: 800 x 1200mm, 1000 x 2000mm,…

Nguyên tắc 2

Trong kho lạnh ta cần chừa lối đi cho người và phương tiện bốc dỡ. Bề rộng của lối đi trong kho phụ thuộc vào thiết bị chuyên chở, máy móc và chất xếp sản phẩm trong kho. Kho đang thiết kế có chiều rộng 12m gồm 2 lối đi hai bên dọc theo chiều dài của kho, mỗi lối đi rộng 1m.

Trên đây là một số nguyên tắc khi vận hành kho lạnh, giúp kho lạnh hoạt động hiệu quả, kéo dài thời gian hoạt động của máy.

Lắp đặt kho lạnh liên hệ ngay công ty Biển Bạc

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Biển Bạc tự hào là đơn vị cung cấp máy móc kho lạnh, thi công lắp đặt kho lạnh uy tín chất lượng nhất Việt Nam. Quý vị có nhu cầu lắp đặt kho lạnh hay chọn mua các máy móc kho lạnh chất lượng vui lòng liên hệ:02462 543 777 để được báo giá nhanh chóng.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Tên giao dịch: SILVER SEAGOING REFRIGARATION ELECTRICAL ENGINEERING JOINT S

VPGD    : Số 812, Đường Phúc Diễn, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Mã số thuế: 0106802243

Giấy phép kinh doanh: 0106802243

Điện thoại: 02462 543 777

Giám Đốc: NGUYỄN HỒNG TRƯỜNG