Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh chất lượng

Hải sản luôn là loại thực phẩm có nhu cầu sử dụng cao và tăng trưởng theo hằng năm. Hải sản luôn có giá trị dinh dưỡng rất cao tuy  nhiên bên cạnh đó để giữ cho thực phẩm này luôn tươi sống và chất lượng thì khâu vận chuyển và bảo quản lại khá phức tạp và đòi hỏi sự cẩn thận tỉ mỉ cao.

Hải sản dễ bị hỏng hơn nhiều mặt hàng thực phẩm, và người tiêu dùng phải chú ý hơn đến việc xử lý cẩn thận. Cho dù người tiêu dùng mua hải sản từ thị trường hoặc tự đánh bắt được, việc vận chuyển, bảo quản hải sản và chuẩn bị đúng cách là cần thiết để duy trì chất lượng và đảm bảo an toàn. Mặc dù có nhiều loại hải sản có sẵn từ các nguồn thương mại hoặc từ đánh bắt , tất cả các loài cá và tôm, cua, sò là rất dễ bị hư nát, và phải tuân theo những hướng dẫn về lưu kho dự trữ.

kho lạnh bảo quản hải sản

Giữ hải sản đúng cách

Món hải sản tươi sống của bạn sẽ phụ thuộc vào điều kiện của sản phẩm khi bạn mua nó (xem hải sản) và bạn chăm sóc nó tốt bao lâu. Khi lưu trữ hải sản tươi sống, giữ nó ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh. Sử dụng nhiệt kế để đảm bảo rằng tủ lạnh gia đình của bạn đang hoạt động ở 40 ° F hoặc thấp hơn.

Cá sẽ mất chất lượng và xấu đi nhanh chóng với nhiệt độ cất cao hơn – vì vậy hãy sử dụng đá nếu có thể. Luôn luôn mua hải sản cuối cùng trong chuyến đi mua sắm của bạn. Nếu bạn đã bắt cá của riêng bạn, đừng để chúng ngồi trên boong cho đến khi bạn trở lại bến tàu. Chôn chúng trên đá ngay lập tức hoặc sử dụng đá băng với khoảng 2 phần nước đá đến 1 phần nước để giữ lạnh của bạn.

Bảo quản hải sản đúng cách

  • Sử dung kho lạnh

Cá sẽ được lưu trữ sau khi được sơ chế qua. Nếu bạn chỉ sử dụng tủ lạnh hoặc đá để ướp thì thời gian bảo quản của hải sản sẽ bị rút ngắn rất nhiều. Chính vì vậy đối với các doanh nghiệp và các cơ sở chuyên  cung cấp các loại hải sản đóng hộp và đông lạnh thường dụng kho lạnh bảo quản thủy hải sản để lưu trữ.

  • Sơ chế

Vì loại thực phẩm này cần được lưu trữ và bảo quản liên tục trong trường nhiệt độ đông đá. Các loài động vật có vỏ, như trai, hàu được mua trong vỏ của chúng nên được đặt trong một cái chảo nông (không có nước), được phủ bằng khăn giấy ẩm và làm lạnh. Nghêu và trai nên được sử dụng trong vòng 2-3 ngày và hàu trong vòng 7-10 ngày. Những động vật có vỏ có thể được đặt trong một thùng chứa kín và đông lạnh. Tôm hùm sống và cua nên được nấu chín vào ngày chúng được mua.

  • Giữ đông lạnh

Hải sản đông lạnh nên được giữ đông lạnh, và nên có ngày để gói hải sản đông lạnh vì vậy bạn có thể sử dụng hải sản cũ hơn trước tiên. Để có chất lượng tốt nhất nhớ khái niệm FIFO – First In, First Out. Hải sản đông lạnh phải được làm tan. Tốt nhất là làm tan đá đông lạnh trong tủ lạnh qua đêm.

Các phương pháp làm tan băng khác bao gồm: nhúng thủy hải sản đông lạnh trong nước lạnh trong một thời gian ngắn trong túi ni lông kín, hoặc đặt lò vi sóng trên thiết bị làm tan cho đến khi cá mềm nhưng vẫn đông lạnh. Hãy cẩn thận không để quá nóng các hải sản trong lò vi sóng hoặc bạn sẽ bắt đầu quá trình nấu.

Xử lý và chuẩn bị hải sản đúng cách

Tất cả các loại thực phẩm, kể cả hải sản, phải được xử lý và chuẩn bị trong một khu vực sạch để tránh lây nhiễm chéo. Luôn nhớ giữ bàn tay, khu vực chuẩn bị và dụng cụ sạch sẽ. Không bao giờ để hải sản tươi tiếp xúc với thực phẩm đã nấu chín hoặc sẵn sàng để ăn (ví dụ như salad, trái cây, cá hun khói). Cho dù bạn đang giữ cá tươi hoặc làm tan đá cá đông lạnh trong tủ lạnh của bạn, hãy đảm bảo rằng các loại nước ép từ hải sản tươi sống không nhỏ giọt vào thực phẩm đã được nấu chín hoặc thức ăn không nấu được.

Nên sử dụng kho lạnh bảo quản hải sản cho số lượng bảo quản lớn

Chúng ta có thể sử dụng đá và tủ lạnh để bảo quản các loại hải sản. Tuy nhiên nếu sử dụng 2 cách trên chỉ có thể sử dụng cho số lượng ít và thời hạn sử dụng cũng rút ngắn hơn rất nhiếu và thường phù hợp với các hộ gia đình nhỏ.

Đối với các siêu thị, nhà hàng hay các cơ sở sản xuất và chế biến hải sản đóng hộp… thì nếu chỉ sử dụng tủ lạnh hay bảo quản thông thường chi phí dự trữ và bảo quản sẽ rất lớn và hơn thế không thể đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Chính vì vậy mà sự ra đời của kho lạnh bảo quản thủy hải sản là một biện pháp hoàn hảo và đem lại lợi nhuận lớn cho các đơn vị.

Hãy xem ngay các lợi ích mà thiết bị hiện đại này đem lại và tham khảo các dự án kho lạnh bảo quản, hệ thống cấp đông,.. của chúng tôi. Chúng tôi luôn hi vọng và nỗ lực đem đến những sản phẩm chất lượng và cao cấp nhất.

kho lạnh bảo quản hải sản

Lựa chọn công ty thiết kế kho lạnh uy tín – Điện lạnh Biển Bạc

Nhằm đáp ứng nhu cầu bảo quản thuốc,vaccine và dược phẩm tốt nhất. Điện lạnh Biển Bạc tự hào là công ty uy tín chất lượng nhất để có thể thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản hải sản cho quý khách hàng. Biển Bạc cam kết rằng:

1. Tuyệt đối không vì lợi nhuận mà gian dối, lừa gạt khách hàng.
2. Thợ kỹ thuật tận tâm nhiệt tình trong công việc.
3. Thay thế linh kiện thay thế chính hãng, nguồn gốc suất xứ rõ ràng.
4. Tuyệt đối không sử dụng hàng nhái, kém chất lượng làm mất uy tín của công ty.
5. Chế độ bảo hành dài hạn, hậu mãi chăm sóc khách hàng tốt  nhất.
6. Chúng tôi đảm bảo khắc phục triệt để sự cố các bệnh của điều hòa với giá cả hợp lý
7. Các hạng mục sửa chữa kho lạnh tại Hà Nội và các vùng lân cận được chúng tôi bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm.
Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và lắp đặt hệ thống kho lạnh cho khách hàng cả nước. Tự tin khẳng định rằng chúng tôi là nơi bạn có thể tin tưởng để đặt niềm tin .
Mọi thông tin thắc mắc xin quý khách liên hệ: