Sử Dụng Kho Lạnh Bảo Quản Cà Rốt Đúng Cách Như Thế Nào?

Không chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm, kho lạnh còn được sử dụng cho việc bảo quản cà rốt, mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên nên sử dụng kho lạnh bảo quản cà rốt như thế nào cho đúng cách thì không ai cũng biết. Cùng Điện Lạnh Biển Bạc đi tìm cách sử dụng kho lạnh đạt chuẩn nhé.

Vì sao nên lựa chọn kho lạnh để bảo quản cà rốt

Kho lạnh bảo quản cà rốt

Cà rốt là loại củ đã quá quen thuộc trong các gian bếp của người Việt không chỉ được chế biến làm món ăn, cà rốt còn được chị em phụ nữ đặc biệt yêu thích. Sử dụng làm nước ép, các loại sinh tố có tác dụng làm đẹp da từ bên trong.

Sau khoảng vài ngày thu hoạch, nếu không được bảo quản đúng cách, cà rốt dễ bị hư hỏng. Đặc biệt với điều kiện  thời tiết mùa hè, loại củ này sẽ rất nhanh bị nhũn, thối từ cuống. Ảnh hưởng tới chất lượng. Ngay cả khi thơm và ngon như hương vị ban đầu. Ngoài ra khi bảo quản bằng tủ lạnh với nhiệt độ không đạt chuẩn còn dễ khiến cà rốt bị mọc mầm. Số lượng bảo quản được cũng không nhiều. Như vậy bảo quản cà rốt bằng kho lạnh là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

Xem thêm>>Kho Trữ Đông Củ Cà Rốt

Sử dụng kho bảo quản cà rốt phù hợp

Để bảo quản tốt nhất, cà rốt trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản cần được lựa chọn và sơ chế trước. Cà rốt được thu hoạch vào ngày khô ráo, lựa chọn củ không bị trầy xước, cắt bỏ phần lá, để lại xuống dài 2cm-3cm. Có thể rửa cà rốt, để khô và đóng gói. Tránh đóng gói cà rốt bằng túi nilong dễ gây hấp hơi, nên đóng ói cà rốt bằng thùng carton, hoặc sọt tre, gỗ, hoặc đổ từng đống khoảng 5 tới 7 tấn.

Cài đặt kho lạnh ở điều kiện nhiệt độ -1 độ C tới 4 độ C độ ẩm từ 85% tới 95%  để trữ cà rốt tưới tới 6 tháng.

Mô hình kho lạnh bảo quản cà rốt phù hợp với quy mô trang trại, đơn vị xuất khẩu, nhu cầu trữ lượng lợn với chất lượng tốt.

Những lưu ý khi sử dụng bảo quản cà rốt

Kho lạnh bảo quản cà rốt

Bảo quản cà rốt cần đảm bảo điều kiện nhiệt độ từ +3 độ C tới +5 độ C độ ẩm ở mức 85% tới 95% có lưu thông gió, vừa đảm bảo điều kiện bảo quản, vừa không làm héo cà rốt.

Cần lưu kiểm soát nhiệt độ kho lạnh ổn định, không thấp hơn -1 độ C để tránh làm cà rốt bị đóng băng( chín lạnh) gây hư hỏng, độ ẩm không thấp hơn 85% để không làm héo cà rốt trong quá trình bảo quản.

Kho lạnh bảo quản cà rốt là phương tiện bảo quản cà rốt tươi trong thời gian khoảng 6 tháng, vẫn giữ được màu sắc và độ tươi ngon. Tuy nhiên ta không nên trữ cà rốt lâu hơn khoảng thời gian này, vì có thể giảm độ tươi ngon của cà rốt.

Xem thêm>>Cách bảo quản trái cây tươi lâu bạn nên biết  Điện Lạnh Biển Bạc

Địa chỉ lắp đặt kho lạnh bảo quản chất lượng uy tín Hà Nội

Điện Lạnh Biển Bạc là một trong số ít những đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp, bên cạnh đó chi phí lắp đặt tại Biển Bạc còn hết sức tối ưu giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật có thể khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh của bạn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn chi phí 24/7. Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

  • Địa chỉ : Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Mã số thuế:  0106802243