Bảo quản sữa và sữa chua bằng phương pháp lạnh

Bảo quản sữa bằng phương pháp lạnh hiện đang là phương pháp bảo quản giữ được chất lượng hàm lượng vitamin dinh dưỡng tốt nhất. Do các sản phẩm sữa rất dễ bị hư hỏng nêu để trong điều kiện nhiệt độ thưởng. Căn cứ trên nhu cầu trữ lượng nhu cầu sử dụng để tính toán bảc quản sữa bằng kho lạnh hay tủ lạnh gia đình. Phương pháp lạnh với tính năng ưu việt của nhiệt độ lạnh ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật, cho phép bảo quản sữa trong thời gian dài.

Bảo quản sữa bằng phương pháp lạnh sử dụng kho lạnh có lợi ích gì

Phương pháp bảo quản bằng kho lạnh hiện là phương pháp dễ triễn khai và đảm bảo được chất lưọng các loại sữa. Kho lạnh có thể được triễn khai ở thành phố lớn, nhà máy chế biến sản xuất, ở ngay nông trại hay tại nhà các hộ sản xuất với quy mô tùy biến theo yêu cầu sử dụng.
Kho lạnh bảo quản giữ được nhiệt độ bảo quản ỗn định bằng biện pháp cài đặt, do đó đảm bảo được điều kiện bảo quản tốt nhất.
Sử dụng phưong pháp bảo quản lạnh giúp chủ động trữ lượng sản phẫm sữa cần để cung ứng, cũng như giúp kiểm soát nhập xuất tồn sữa trong kho.

Bảo quản sữa tươi bằng phương pháp lạnh

Sữa bò tươi cần được xử lý đưa vào kho lạnh trong vòng 1h kể từ lúc thu hoạch để tránh tình trạng chua hỏng. Sữa tươi gồm 2 loại là sữa tưoi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng. Sữa bò tưoi vắt trực tiếp, xử lý nhanh trong vòng 30 giây ở nhiệt độ 80°C – 90℃, làm lạnh nhanh
xuống 4°C để diệt các vi khuẩn gây hại, nhưng vẫn giữ được vị thơm ngon, ngây. Nhanh chóng đưa sữa vào bảo quản trong tủ lạnh hoặc kho lạnh nhiệt độ bảo quản từ 3°C-5°C. Sữa tươi thanh trùng vẫn giữ được các vitamin ,khoáng chất quan trọng, là sản phẩm sữa nguyên liệu vẫn giữ được hương vị
của sữa bò tươi. Sữa tươi thanh trùng thường được đóng chai nhựa hoặc túi nilong, thời gian sử dụng ngắn (khoảng 10 ngày).

 

Sữa tươi tiệt trùng cũng là sữa bò tươi được vắt trực tiếp, nhưng thêm hương liệu,vitamin,khoáng
chất; và được xử lý nhanh ở nhiệt độ cao 140°C trong vòng 4-6 giây, làm lạnh nhanh đột ngột đê tiêu diệt hét vi khuẫn gây hại. Sữa tươi tiệt trùng thường được đóng hôp giấy, thời gian sử dụng dài hơn (06 tháng-01 năm). Sữa tươi tiệt trùng đóng hộp có thể bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thường.
Trong quá trình sủ dựng, hộp mỏ nắp thì cần bảo quản lạnh.

kho lanh bao quan sua

Bảo quản sữa chua bằng phương pháp lạnh

Sữa chua gom sữa chua uống và sữa chua ăn thuộc nhóm sản phâm bơ sữa có giá trị dinh dữong
cao, được lên men tự nhiên, không quả xử lý nhiệt nên yêu cầu điều kiện bảo quản lạnh thích hợp.
Nhiệt độ kho lạnh bảo quản sữa chua cần ỗn định từ 6°C-8°C, độ ẫm 85%-95%. Sữa chua
ở nhiệt độ trên 8°C trong thời gian dài sẽ làm cho sữa bị lỏng ra, chua hỏng, nếu nhiệt độ bảo quản
xuống thấp hơn 1C sữa chua sẽ bi đóng đá.
Đễ đảm bảo chất lượng các loại sữa thì cần thiết có dây truyền lạnh khép kín từ khâu thu hoạch tới chế biến, bảo quản lưu trữ, vận chuyễn cung ứng. Mô hình kho lạnh hiện vẫn đang là phưong pháp bảo quản cho hiệu quả cao, dễ triễn khai với chi phí không quá lớn.

Đơn vị chuyên lắp đặt bảo quản sữa chua tốt nhất

Điện lạnh Biển Bạc vẫn được biết đến là một trong số ít những đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản sữa,sữa chua chuyên nghiệp. Chưa kể đến chi phí lắp đặt tại Điện lạnh Biển Bạc còn hết sức tối ưu. Giúp người dùng có nhu cầu tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Hãy liên hệ với chúng tôi để báo giá kho lạnh, nhân viên kỹ thuật có thể đến tận nơi khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn phí 24/7.Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Địa chỉ : Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mã số thuế:  0106802243

Hotline: 0926 381 999

Điện thoại: 02462 543 777