Cách vận hành hệ thống kho lạnh – Điện lạnh Biển Bạc

Hệ thống kho lạnh là thành phần không thể thiếu của các trong các khu công nghiệp chế xuất, công ty kinh doanh thực phẩm. Tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp, hệ thống kho lạnh công nghiệp sẽ được điều chỉnh khác nhau. Cùng Điện lạnh Biển Bạc tìm hiểu thêm về các loại kho lạnh, cách vận hành kho lạnh đảm bảo an toàn, độ bền.

Phân loại hệ thống kho lạnh công nghiệp

Phần lớn các chuyên gia tư vấn thống nhất phân loại hệ thống kho lạnh công nghiệp dựa trên nhiệt độ bảo quản. Mỗi hàng hóa sẽ đòi hỏi một mức nhiệt phù hợp để giữ trong thời gian đủ lâu.

Kho lạnh cấp đông

Đây là hệ thống kho lạnh thường được vận hành ở mức nhiệt từ -45 độ C đến -35 độ C. Các thực phẩm tươi sống, hải sản được khuyến khích nên được bảo quản ở nhiệt độ này.

Kho cấp đông giúp thực phẩm luôn tươi ngon

Kho cấp đông giúp thực phẩm luôn tươi ngon

Kho lạnh trữ đông

Hệ thống kho lạnh trữ đông thường được sử dụng cho các thực phẩm đã qua giai đoạn cấp đông. Ngoài ra, thịt cá và hải sản – các thực phẩm yêu cầu thời gian trữ đông ngắn cũng được bảo quản ở nhiệt độ này. Các kho lạnh trữ đông điều chỉnh ở nhiệt độ -20 độ C đến -16 độ C.

Kho lạnh bảo quản mát

Hệ thống kho lạnh bảo quản mát thường được sử dụng ở mức nhiệt -10 độ C đến khoảng 12 độ C. Các doanh nghiệp thường sử dụng loại này đảm bảo chất lượng tốt cho rau củ quả, các thực phẩm đã qua sơ chế như giò chả, nem chua…

Rau củ quả được bảo quản trong kho lạnh ngăn mát

Rau củ quả được bảo quản trong kho lạnh ngăn mát

Cách vận hành hệ thống kho lạnh

Dù có nhiều phân loại khác nhau, các hệ thống kho lạnh này vẫn có điểm chung ở cách vận hành. Những nhân viên giám sát kho lạnh cần đặc biệt lưu ý những điều này. Bởi khi hiểu được cách vận hành, máy móc sẽ được hoạt động đúng cách hơn, giúp tăng độ bền.

Trước khi bật kho lạnh công nghiệp, người giám sát cần kiểm tra các thiết bị. Mức dầu bôi trơn của máy nén, hệ thống điện là những điều cần xem xét cẩn thận.

Khi thấy các thiết bị đã đáp ứng đủ các yêu cầu, chủ đầu tư cần vận hàng hệ thống kho lạnh như sau:

  • Bước 1: Bật tất cả các MCCB, MCB sang trạng thái “On”
  • Bước 2: Bật công tắc sang vị trí “On” để dàn lạnh hoạt động. Sau bước này, khoảng 30 giây sau máy nén sẽ hoạt động (khi đèn bật xanh).
  • Bước 3: Theo dõi máy trong quá trình hoạt động.

Trong thời gian kho lạnh hoạt động, người giám sát cần kiểm tra điện áp nguồn cấp, các tiếng động bất thường (nếu có). Ngoài ra, mức dầu bôi trơn của máy nén, áp suất hút và áp suất nén cũng cần được theo dõi liên tục. Nếu bất cứ sự cố nào xảy ra, người giám sát cần dừng hoạt động của máy ngay lập tức và tham khảo ý kiến từ các chuyên gia.

"Bảng

Dịch vụ lắp đặt kho lạnh ở miền Bắc – Điện lạnh Biển Bạc

Nhu cầu sử dụng kho lạnh ngày càng lớn đặt ra yêu cầu cho thị trường ngày càng cao. Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn, lắp đặt hệ thống kho lạnh. Do đó, nhiều doanh nghiệp không tìm hiểu kỹ lưỡng sẽ gặp nhiều khó khăn.

Việc lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ đầy đủ cũng tiết kiệm chi phí hơn cho doanh nghiệp. Hiện nay, các đơn vị thi công hệ thống kho lạnh thường tư vấn trước cho khách hàng. Việc gắn bó với một đơn vị thi công xuyên suốt quá trình sẽ giúp chủ đầu tư nắm bắt khối lượng công việc, cách vận hành tốt nhất.

Điện lạnh Biển Bạc là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, thi công kho lạnh công nghiệp. Chọn lựa Biển Bạc, chủ đầu tư sẽ được các chuyên gia trình độ cao tư vấn. Ngoài ra, Điện lạnh Biển Bạc còn hỗ trợ bảo hành, bảo dưỡng cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Nếu có thắc mắc hoặc nhu cầu về sản phẩm, đừng chần chừ, hãy liên lạc ngay tới chuyên viên kỹ thuật tại Biển Bạc.

=> Xem thêm: Chi phí làm kho lạnh – Dịch vụ làm kho lạnh giá rẻ chất lượng

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

  • VPMB: NO.812 & 1057 Phuc Dien St., Nam Tu Liem, Ha Noi, Vietnam
  • VPMN: Tòa nhà Centre Point 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 02462 543 777
  • Hotline: 0926 381 999
  • Hỗ trợ KT: 091543 43 04
  • Hỗ trợ sự cố: 0961 83 83 00
  • Email: [email protected]