Cần Lưu Ý Những Gì Khi Lắp Đặt Kho Lạnh Bảo Quản Mực

Mực là một trong số những loại thực phẩm tươi sống dễ bị hư hỏng và vi khuẩn xâm nhập nếu không được bảo quản hợp lý. Chính vì thế, thường thì mực sẽ được bảo quản trong kho riêng và đi kèm đó sẽ là nhiều yếu tố bảo quản khá khắt khe, nghiêm ngặt.

Vậy lắp đặt kho lạnh bảo quản mực như thế nào thì hợp lý? Nhiệt độ cần đảm bảo ở khoảng nào để tối ưu chất lượng?  Những thông tin này sẽ nhanh chóng được làm rõ ở bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu với Điện Lạnh Biển Bạc nhé!

Cần lưu ý những gì khi lắp đặt kho lạnh bảo quản mực?

lắp đặt kho lạnh bảo quản mực

Mực tươi vốn là một loại hải sản tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng và được rất nhiều người ưa chuộng. Người ta thường đánh bắt mực tươi ở những vùng biển xa bờ. Chính vì thế, muốn đem vô đất liền cũng rất lâu, khó giữ được độ tươi ngon.

Chưa kể mực tươi lại là loại nhanh bị hư hỏng, bị ươn khi bảo quản ở trong nhiệt độ thường. Đặc biệt là cũng trong nhiệt độ thường, mực dễ bị vi khuẩn xâm nhập và từ đó khi ăn vào sẽ không tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

Chính vì thế, người ta thường lắp đặt kho lạnh bảo quản mực để đảm bảo giữ cho mực luôn tươi sống, ngon lành và giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng. Sở dĩ không bảo quản chung với các loại hải sản khác (Như tôm, cá,…) lâu dài được bởi vì phương thức bảo quản của những loại này có sự khác biệt, cần đảm bảo những tiêu chuẩn riêng.

Vậy lắp kho lạnh bảo quản mực cần chú ý những gì? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ phổ biến cho bạn tiêu chuẩn cần quan tâm khi lắp đặt kho lạnh bảo quản mực nhé!

 • Đầu tiên, mức nhiệt để bảo quản kho lạnh chứa mức cần nằm ở khoảng -2 độ C. Còn khi cần làm lạnh mực nhanh, có thể cấp động ở tầm -18 độ C.
 • Vỏ kho (xốp PU) cần có độ dày tầm 100mm trở lên để giúp cách nhiệt tối ưu nhất.
 •  Đảm bảo công suất cao.
 • Trang bị rèm cách nhiệt để hạn chế khí nóng bên ngoài tràn vào khi mở cửa kho lạnh.

Như vậy, khi  lắp đặt kho lạnh bảo quản mực cần phải chú ý đến những điều trên. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả tối ưu, cần phải sơ chế mực trước khi đem vào kho đông lạnh bảo quản (Vì trong các chất thải của mực cho chứa vi khuẩn, nó sẽ sinh sôi phát triển nhanh khi gặp nhiệt độ thường).

Xem thêm>>Giải Pháp Hiệu Quả Của Kho Lạnh Bảo Quản Thịt Lợn An Toàn

Đặc Điểm Của Kho Lạnh Bảo Quản Mực

Nhiệt độ kiểm soát: Kho lạnh được điều chỉnh chính xác để duy trì nhiệt độ lưu trữ lý tưởng cho mực, thường là trong khoảng -18 độ C đến -25 độ C.

Hệ Thống giữ lạnh hiện đại: Sử dụng các hệ thống giữ lạnh thông minh với công nghệ hiện đại như điều khiển tự động, cảm biến nhiệt độ và hệ thống đảm bảo an toàn.

Bảo quản đóng gói chuyên nghiệp: Mực thường được đóng gói chuyên nghiệp để ngăn chặn tác động từ môi trường bên ngoài và giữ cho chất lượng không bị giảm sút.

Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản mực

Lắp đặt kho lạnh bảo quản mực

Ở phần trên, chắc hẳn các bạn đã biết về một số lưu ý quan trọng khi lắp kho lạnh chứa mực. Và đi kèm những lưu ý đó, không thể thiếu quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản mực. Bao gồm những bước như sau:

 • Chuẩn bị mặt bằng để lắp kho lạnh. Mặt bằng yêu cầu cần phải bằng phẳng để quy trình lắp đặt kho lạnh được thuận lợi nhất có thể, kho lạnh làm lên chắc chắn, không bị chênh vênh.
 • Thuê đơn vị thi công, chọn mua vật liệu để làm kho lạnh.
 • Thi công kho lạnh bảo quản mực. Bao gồm làm vỏ kho lạnh (hệ thống trần, panel), lắp cửa kho đông lạnh (cửa bản lề hoặc cửa trượt), hệ thống dàn ngưng, tụ điện điều khiển.
 • Nghiệm thu kho lạnh, sửa chữa khi cần thiết.
 • Trên đây chính là quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản mực. Việc thực hiện theo đúng quy trình này sẽ đảm bảo cho việc làm kho lạnh ít gặp rủi ro, đồng thời cũng giúp tiết kiệm thời gian, ít tốn kém chi phí phát sinh.

Xem thêm>>Kho Lạnh Bảo Quản Nấm? Lợi Ích Của Việc Bảo Quản

Đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản chất lượng uy tín tại Hà Nội

Điện Lạnh Biển Bạc là một trong số ít những đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp, bên cạnh đó chi phí lắp đặt tại Biển Bạc còn hết sức tối ưu giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật có thể khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh của bạn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn chi phí 24/7. Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

 • Địa chỉ : Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Mã số thuế:  0106802243
 • Đường dây nóng: 0926 381 999
 • Điện thoại: 02462 543 777