Kho cấp đông thịt – Phương pháp bảo quản hiệu quả, an toàn

Kho cấp đông thịt đang được sử dụng rất rộng rãi trong các nhà hàng, khách sạn, các cơ sở chế biến. Kho cấp đông thịt dựa trên nguyên lý hạ nhiệt độ nhanh nhằm chuyển nước trong thịt thành đá để ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật nhằm làm chậm lại sự phân hủy của thịt. Thịt sẽ giữ được phẩm cấp, chất lượng và giá trị dinh dưỡng nếu quá trình đông đá và xả đá được thực hiện một cách bài bản.

kho cấp đông thịt

Đặc điểm kho cấp đông thịt:

Kho cấp đông thịt có thể được sử dụng để đông lạnh thịt tươi sống chưa qua chế biến và thịt đã qua sơ chế hoặc chế biến đựng trong các loại bao bì nhựa. Kho đông lạnh thịt có khả năng làm lạnh đông thịt nhanh.

Phương pháp đông lạnh nhanh hạn chế được nhược điểm của phương pháp đông lạnh chậm. Tạo ra các tinh thể nước đá to, dễ làm vỡ tế bào trong các thớ thịt. Các tinh thể đá lớn này sẽ làm cho thịt bị mềm nhũn sau khi xả đá hoặc đun nấu. Kho cấp đông thịt nhanh chỉ cần từ 30 phút đến 3 giờ để đạt được nhiệt độ -18 độ C. Phương pháp này sử dụng luồng hơi lạnh thổi qua thực phẩm. Tạo ra các mẫu tinh thể nước đá nhỏ, nhờ đó tạo thành các tế bào trong thực phẩm ít bị phá hủy hơn các tinh thể nước đá to.

==>>> Xem thêm: Kho cấp đông là gì? Lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín như thế nào?

Một số lưu ý trước khi đưa thịt vào kho cấp đông thịt:

Cần bao bọc thịt cẩn thận trước khi đưa vào kho cấp đông thịt. Tránh tình trạng phỏng lạnh trong quá trình đông lạnh do bị mất độ ẩm trên bề mặt. Phỏng lạnh làm thay đổi màu sắc của thịt và khiến thịt kém chất lượng và trở nên cứng hơn.

Hạn chế việc tẩm gia vị vì thịt có khuynh hướng gia tăng mùi vị khi đông lạnh. Hành tỏi tiêu cũng khiến tăng nồng độ và biến thành vị đắng khi đông lạnh.

Thời gian trữ đông của thịt khoảng 8 – 12 tháng tùy loại.

Thịt trước khi chế biến cần được rã đông trong kho mát.

Điện Lạnh Biển Bạc chuyên cung cấp lắp đặt kho cấp đông thịt, cấp đông thủy hải sản, và các loại kho lạnh bảo quản thực phẩm, bảo quản nông sản, kho lạnh bảo quản hạt giống….

kho cấp đông thịt

Đơn vị lắp đặt kho lạnh cấp đông chất lượng uy tín bậc nhất tại Hà Nội

Điện lạnh Biển Bạc vẫn được biết đến là một trong số ít những đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp. Chưa kể đến chi phí lắp đặt tại Biển Bạc còn hết sức tối ưu giúp người dùng có nhu cầu tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi. Để nhân viên kỹ thuật có thể đến tận nơi khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh cho bạn.

==>>> Xem thêm: Lắp đặt kho cấp đông thịt lợn tại Hà Đông, Hà Nội – Kho lạnh Biển Bạc

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn phí 24/7. Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Địa chỉ : Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mã số thuế: 0106802243

Hotline: 0926 381 999

Điện thoại: 02462 543 777