Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản theo tiêu chuẩn Châu Âu

Lắp đặt kho lạnh bảo quản là nhu cầu và cũng là xu hướng trong tương lai của các doanh nghiệp hay các đơn vị kinh doanh trong các ngành nông nghiệp, thực phẩm, dược phẩm hay các loại thủy hải sản đông lạnh xuất và nhập khẩu. Nắm bắt được nhu cầu cũng như thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản với nhiều hình thức khác nhau trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam.

Tuy nhiên nhiều đơn vị cũng áp dụng quy trình lắp đặt kho lạnh khác nhau và cho ra những sản phẩm và chất lượng kho lạnh bảo quản khác nhau. Vậy để tìm hiểu về quy trình lắp đặt kho lạnh đúng theo tiêu chuẩn chúng tôi muốn thông qua bài viết này để chia sẻ những kinh nghiệm trong ngành kho lạnh chúng tôi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bài viết về lắp đặt kho lạnh bảo quản mà quý khách hàng quan tâm.

Lắp đặt kho lạnh mini bảo quản

Lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây

Để lắp đặt được kho lạnh theo đúng tiêu chuẩn chúng ta cần thực hiện theo quy trình và đúng theo các bước để đạt được hiệu quả cao nhất.

Chuẩn bị mặt bằng và nền kho lạnh theo diện tích yêu cầu của khách 

Sau khi thống nhất và ký kết hợp đồng thì chúng tôi sẽ cho đội kỹ thuật qua khảo sát mặt bằng của khách hàng để đưa ra phương án và vị trí đặt kho lạnh ở đâu cho phù hợp. Chỉnh sửa những vị trí không phù hợp, hoặc vị trí có độ cao thấp sai lệch lớn hơn 5mm.

Làm phẳng mặt nền và tạo con lươn để thoát gió

Do kho lạnh bảo quản sản phẩm trong thời gian dài, nhiệt lạnh truyền qua kết cấu cách nhiệt xuống nền đất. Khi nhiệt độ xuống thấp đạt đến điểm đọng sương của không khí sẽ đọng lại thành thành những giọt nước li ti quá trình này tích tụ lâu dài làm cho lượng nước càng tăng lên, dẫn đến mất mỹ quan công trình đồng thời sẽ phá vỡ hệ số dẫn nhiệt của vật liệu cách nhiệt.

Chính vì vậy trước khi tiến hành thi công lắp đặt kho lạnh, chủ đầu tư tiến hành xây dựng con lươn nền  tạo khoảng trống giữa tấm cách nhiệt với mặt đất hoặc hệ thống khung đỡ. Các con lươn thông gió được đổ bằng bê tông hay xây bằng gạch thẻ cao khoảng 100mm – 200mm. Bề mặt con lươn dốc về 2 phía 2 % để tránh đọng nước. Đây là phương pháp đơn giản dễ thi công, tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra còn một số phương pháp khác ít được sử dụng do chi phí cao: dùng điện trở sấy cách nhiệt tấm nền hoặc dùng ống thông gió nền cho tấm cách nhiệt.

Chuẩn bị lắp đặt panel dùng cho kho lạnh

Tấm panel hay gọi là tấm EPS dùng cho kho lạnh sẽ phải đảm bảo tiêu chuẩn về kích thước, chất liệu và vật liệu, kỹ thuật quan trọng để mang lại một công trình chuẩn kích thước kho và đảm bảo độ an toàn, để đạt đượcchất lượng tốt nhất. Dưới đây sẽ là quy trình thi công và lắp đặt tấm panel cách nhiệt cho hệ thống kho lạnh. Mời bạn đọc cùng tham khảo:

Các vật liệu cần chuẩn bị trước khi tiến hành lắp đặt tấm panel kho lạnh gồm có:

  • Bản thiết kế
  • Các tấm panel (số lượng tùy thuộc vào diện tích của kho lạnh)
  • Cửa panel, cửa kho lạnh
  • Các linh phụ kiện kèm theo
  • Vật tư khác

Các bước thi công lắp đặt tấm panel dùng cho kho lạnh

Quy trình thi công và lắp đặt tấm panel cho kho lạnh eps được tiến hành theo 3 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Kiểm tra mặt bằng của kho lạnh

Mặt bằng của kho lạnh sẽ phải đảm bảo độ dốc từ 2%- 3%. Sử dụng máy cân thủy để kiểm tra phần mặt phẳng này. Tuổi thọ của tấm panel lắp đặt trong phòng lạnh phụ thuộc rất lớn vào yếu tố mặt bằng. Nếu mặt bằng bị đọng nước thì tấm panel rất nhanh hỏng. Vì thế trong quá trình kiểm tra nếu mặt bằng của phòng lạnh chưa đạt chuẩn thì sẽ phải khắc phục đến khi hoàn thiện.

Bước 2: Thi công hệ thống panel trong kho lạnh

+ Để tạo khung dàn treo trần panel sẽ cần dùng tới thanh thép tròn được hàn lại với nhau

+ Sau khi khung dầm được hoàn thiện người thợ tiến hành kiểm tra kích thước độ dài, độ chắc chắn, số đo góc so với bản thiến kế

+ Tiến hành lắp đặt tấm panel vách

+ Lắp đặt các tấm panel cho tường

+ Lắp đặt các phụ kiện cần thiết khác như: đồng hồ, công tắc chuông, van áp suất….

Bước 3: Kiểm tra và hoàn thiện lắp đặt tấm panel kho lạnh

+ Kiểm tra lại các vị trí lắp đặt, khóa liên kết và mối nối giữa những tấm panel với nhau. Trong trường hợp mối nối bị hở thì dùng silicon gắn chặt lại

+ Trong và ngoài cửa kho lạnh cần trang bị đầy đủ hướng dẫn an toàn

+ Vận hành thử kho lạnh đã đạt tiêu chuẩn hay chưa, kho có bị rò rỉ khí lạnh hay không?

Lưu ý khi lắp đặt tấm panel dùng cho kho lạnh

Nhằm bảo đảm thi công lắp đặt tấm panel kho lạnh đạt tiêu chuẩn chất lượng, cần lưu ý thêm một số vấn đề như sau:

  • Cắt các tấm panel bằng máy cắt. Cắt tấm panel bằng đục làm hỏng kết cấu panel và đường cắt không thẳng ảnh hưởng tới quá trình thi công, lắp đặt
  • Trên bề mặt tấm panel không lắp đặt thêm bất kỳ vật dụng nào khác. Trong trường hợp có nhu cầu lắp đặt thêm cần tham khảo thêm ý kiến từ đơn vị cung cấp các loại panel.
  • Sau khi hoàn thiện vệ sinh môi trường sạch sẽ

Hy vọng với những thông tin qua bài viết này Điện Lạnh Biển Bạc đã chia sẻ về quy trình lắp đặt kho lạnh cũng như lắp ghép các tấm panel đúng quy trình để dùng cho kho lạnh ở trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại vật liệu này. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn gì, hãy liên hệ với Điện Lạnh Biển Bạc để được tư vấn và hổ trợ miễn phí.

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh công nghiệp, chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt kho lạnh bảo quản chúng tôi tự tin với bề dày kinh nghiệm và đội ngũ ký thuật chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm sẽ mang lại quy quý khách hàng những sản phẩm kho lạnh đạt tiêu chuẩn để bảo quản và lưu trữ sản phẩm của mình đạt chất lượng tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0926 381 999