Kho Lạnh Bảo Quản Na Xuất Khẩu- Điện Lạnh Biển Bạc

Bảo quản trái cây bằng phương pháp lạnh sử dụng kho lạnh đã trở nên phổ biến và được áp dụng cho nhiều loại trái cây. Tại Việt Nam thương hiệu na Đồng Bành, Chi Lăng rất nổi tiếng được yêu thích cả trong nước và xuất khẩu đi nước ngoài. Na trồng ở đất núi Chi Lăng cho quả to, vỏ mọng, ít hạt, thịt dày, vị ngọt đậm, mùi thơm đặc trưng. Mô hình kho lạnh bảo quản na cũng được triển khai, nâng cao giá trị thượng phẩm, phục vụ xuất khẩu. Tuy nhiên làm thế nào để bảo quản na đúng cách, giữ nguyên được chất dinh dưỡng? Điện Lạnh Biển Bạc xin hướng dẫn quý khách cách bảo quản na bằng kho lạnh.

Cách bảo quản na trong kho lạnh

Kho lạnh bảo quản na

Kho lạnh là phương pháp bảo quản ở nhiệt độ thấp, dùng để thay thế các phương pháp bảo quản sử dụng hóa chất hóa học ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Trong môi trường bình thường, trái na chín rất nhanh và dễ bị chua hỏng. Do vậy để hạn chế tốc độ chín của quả na mà không cần dùng đến chất hóa học bảo quản, đáp ứng yêu cầu khắt khe của trái cây xuất khẩu.

Thu hoạch, đóng gói và bảo quản na trong kho lạnh

Na là trái cây có đặc tính khá mọng nước, vỏ và ruột mềm, trái na rất dễ bị hư hỏng trong quá trình thu hoạch, vận chuyển. Vi khuẩn, nấm mốc rất dễ tấn công nếu trái bị dập trong quá trình thu hoạch. Do vậy trong quá trình thu hoạch na cần nhẹ nhàng. Bọc na bằng giấy báo , giấy mềm, xốp chống sốc hoặc túi nilon đục lỗ để hạn chế sự va chạm, có thể xếp khay rồi đóng thùng carton giấy hoặc thùng xốp có đục lỗ( không đánh đống) trước khi đưa vào kho lạnh.

Xem thêm>>Kho Lạnh Bảo Quản Bia Hơi  Điện Lạnh Biển Bạc

Lợi ích của kho lạnh trong việc bảo quản na

Giữ tươi ngon và màu sắc tự nhiên

Nhiệt độ thấp trong kho lạnh ngăn chặn quá trình chín của na, giữ cho trái cây giữ được độ tươi ngon và màu sắc tự nhiên.

Kho lạnh là môi trường lý tưởng để ngăn chặn sự oxi hóa, giảm thiểu sự mất mát chất chống oxi hóa và duy trì chất lượng cao.

Kiểm soát độ ẩm

Kho lạnh giúp kiểm soát độ ẩm, ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn.

Điều này giữ cho bề mặt của na khô ráo, giảm nguy cơ nứt nẻ và hỏng hóc.

Bảo quản chất dinh dưỡng

Nhiệt độ thấp trong kho lạnh giúp ngăn chặn quá trình mất mát chất dinh dưỡng, giữ cho na giữ được giá trị dinh dưỡng cao.

Các vitamin và khoáng chất trong na được bảo quản tốt hơn, giúp tăng cường giá trị dinh dưỡng cho người tiêu dùng.

Duy trì hương vị tốt nhất

Nhiệt độ thấp giữ cho hương vị của na không mất mát quá nhanh, duy trì đặc tính hương thơm và vị ngon.

Kho lạnh ngăn chặn quá trình phát tán hương thơm ra khỏi na, giữ cho mỗi trái cây có hương vị riêng biệt và tinh tế.

Kéo dài thời gian bảo quản

Kho lạnh giúp kéo dài thời gian bảo quản của na so với việc để ngoại trời hay trong tủ lạnh thông thường.

Người tiêu dùng có thể tận hưởng na suốt cả năm mà không cần phải lo lắng về việc chúng nhanh chóng hỏng hóc hay mất mát chất lượng.

An toàn vệ sinh thực phẩm

Việc sử dụng kho lạnh giúp giảm nguy cơ nhiễm bệnh từ vi khuẩn hoặc nấm mốc, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi tiêu thụ na.

Điều kiện trong kho lạnh bảo quản na xuất khẩu

Kho lạnh bảo quản na

Nhiệt độ bảo quản na tối ưu trong khoảng 15 độ C – 20 độ C, độ ẩm 85%-90%. Điều kiện bảo quản này ức chế tốc độ chín của trái na, để na chín chậm hơn. Tuy nhiên nếu bảo quản na ở nhiệt độ dưới 13 độ C sẽ gây tổn thương lạnh cho trái. Nhiệt độ kho lạnh được duy trì ổn định trong suốt quá trình trữ na.

Phương pháp bảo quản trái cây ở nhiệt độ thấp không cần dùng tới chất hóa học là phương pháp bảo quản mang lại hiệu quả với chi phí đầu tư ban đầu không quá lớn so với lợi ích kinh tế mang lại. Bảo quản lạnh kết hợp với các phương pháp kiểm soát thành phần không khí trong kho bảo quản cho phép kiểm soát chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Xem thêm>>Cách Thiết Kế Kho Lạnh Bảo Quản Thực Phẩm Hiệu Quả

Địa chỉ lắp đặt kho lạnh bảo quản chất lượng uy tín Hà Nội

Điện Lạnh Biển Bạc là một trong số ít những đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp, bên cạnh đó chi phí lắp đặt tại Biển Bạc còn hết sức tối ưu giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật có thể khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh của bạn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn chi phí 24/7. Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

  • Địa chỉ : Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Mã số thuế:  0106802243
  • Đường dây nóng: 0926 381 999