Kho Lạnh Bảo Quản Nhãn Xuất Khẩu- Điện Lạnh Biển Bạc

Ngày nay việc bảo quản nhãn bằng kho lạnh bảo quản nhãn đã trở nên phổ biến và góp phần tăng thêm giá trị của quả nhãn xuất khẩu cho nước ta. Việc sử dụng kho lạnh bảo quản nhãn xuất khẩu là điều không thể thiếu được ở các vùng chuyên canh nhãn ở nước ta. Hãy cùng Điện Lạnh Biển Bạc xin được giới thiệu cho bạn một số thông tin về thu hoạch và bảo quản nhãn một cách hợp lý.

Thời điểm thích hợp để thu hoạch nhãn

Kho lạnh bảo quản nhãn

Chúng ta nên thu hoạch nhãn khi mà vỏ quả nhãn chuyển từ nâu hơi xanh sang màu nâu vàng sáng, vỏ quả nhãn chuyển từ trạng thái xù xì hơi dày chuyển sang mỏng và nhẵn, quả trở nên mềm hơn, cùi có vị thơm và hết chuyển sang màu đen hoàn toàn. Thời gian rung bình từ khi cây nhãn có hoa cho đến khi quả nhãn chín là vào khoảng 3 đến 4 tháng tùy thuộc vào giống nhãn. Nhãn cần được thu hoạch vào đúng độ chín, bạn không nên để trái chín quá trên cây thì nó sẽ làm giảm đi phẩm chất và không thể bảo quản được nhãn lâu.

Để bảo quản được nhãn lâu thì nên giữ quả có được ngoại hình đẹp, phẩm chất phải tươi ngon, phải chú ý tới chất lượng quả ngay từ lúc chưa thu hoạch. Trước khi thu hoạch phải đảm bảo rằng nước và phân bón vừa đủ cho cây trồng, không nên bón quá nhiều phân đạm hoặc tăng cường thêm phân lân và phân kali, đặc biệt là phải tạm ngưng tưới nước khoảng 1 tuần trước khi thu hoạch.

Xem thêm>>Kho Lạnh Bảo Quản Thanh Long- Điện Lạnh Biển Bạc

Bảo quản nhãn bằng kho lạnh bảo quản chuyên dụng

Bảo quản nhãn bằng hóa chất

Nhúng nhãn vào dung dịch Benlate với nồng độ 0,1% rồi vớt ra, hong khô ở nơi râm mát au đó cho vào túi giấy, hộp các tông hoặc sọt tre hõm gỗ thừa để bảo quản. Trong đồ đựng nên lót giấy polyetylen dày 0,02mm để chống ẩm, mỗi túi đựng 10-15kg quả, cũng có thể chia thành từng túi nhỏ mỗi túi đựng 1kg, 10-15 túi đóng trong hòm các tông hay sọt tre. Tuy nhiên phương pháp này cho thời gian bảo quản ngắn.

Bảo quản nhãn bằng kho lạnh

Nhãn được đưa vào kho lạnh để bảo quản trong nhiệt độ từ 5 đến 10 độ C khi vận chuyển nhãn đến những thị trường tiêu thụ thì có thể sử dụng luôn xe lạnh để ở nhiệt độ trên 10 độ C để vận chuyển. Để nhãn được bảo quản lâu hơn để phục vụ chế biến thì nên bảo quản nhãn ở trong kho lạnh ở nhiệt độ từ 3 đến 5 độ C với độ ẩm không khí là trên 90%. Ở điều kiện nhiệt độ và độ ẩm này thì nhãn có thể bảo quản được trong 10 đến 15 ngày. Quá trình chế biến nhãn phải được làm nhanh gọn chỏ trong thời gian 4 tiếng sau khi đưa ra khỏi kho lạnh, như vậy mới không ảnh hưởng tới chất lượng của nhãn.

Hiện nay thì việc kho lạnh ứng dụng những công nghệ cao để bảo quản dựa trên những nguyên tắc làm lạnh khắt khe để có thể kéo dài thời gian bảo quản của nhãn, giữ được chất lượng tươi ngon của sản phẩm.

Xem thêm>>Kho Lạnh Bảo Quản Đu Đủ Giữ Được Hương Vị Tốt Nhất

Địa chỉ lắp đặt kho lạnh bảo quản chất lượng uy tín Hà Nội

Điện Lạnh Biển Bạc là một trong số ít những đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp, bên cạnh đó chi phí lắp đặt tại Biển Bạc còn hết sức tối ưu giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật có thể khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh của bạn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn chi phí 24/7. Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

  • Địa chỉ : Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Mã số thuế:  0106802243
  • Đường dây nóng: 0926 381 999