Kho Lạnh Bảo Quản Thịt Lợn Bảo Quản Tối Ưu- Điện Lạnh Biển Bạc

Trước nhu cầu bảo quản khối lượng lớn thịt lợn nhằm phục vụ xuất khẩu, hoặc dự trữ lượng lớn phục vụ chế biến, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất yêu cầu sử dụng kho lạnh bảo quản thịt lợn. Kho đông lạnh hay kho lạnh bảo quản thịt lợn yêu cầu lắp đặt ở nhiệt độ âm sâu, để đảm bảo giữ được độ tươi ngon của thịt. Cùng Điện Lạnh Biển Bạc tìm hiểu những thong tin dưới bài viết dưới đây nhé.

Kho lạnh bảo quản thịt lợn là gì?

Kho lạnh bảo quản thịt lợn

 

Để  bảo quản thịt lợn, cần sơ chế, cấp đông và bảo quản trữ đông làm hư hỏng chất lượng và phẩm chất của thịt lợn.

Lợn được giết mổ, sau đó rửa sạch. Tại các lò giết mổ, cần sử dụng hệ thống giả treo, đảm bảo yếu tố vệ sinh và ráo nước cho thịt lợn. Thịt lợn được sẻ miếng với kích thước tùy theo mục đích bảo quản, bọc kín tránh không khí lọt vào bên trong, tạo thành nhiều lớp đá bám vào thịt, cũng để ngăn cho thịt không bị đông cứng quá mức, mất nước và thay đổi màu sắc, mùi vị.

Thịt lợn sau sơ chế được chuyển vào cấp đông tại hầm cấp đông ở nhiệt độ âm sâu khoảng -45 độ C, trong khoảng thời gian nhất định để đảm bảo tâm sản phẩm đạt nhiệt độ khoảng -8 độ C. Sau giai đoạn này thì thịt đã được cấp đông được chuyển vào bảo quản tại kho trữ đông, hay kho lạnh bảo quản thịt lợn.

Kho lạnh bảo quản thịt lợn bảo quản tối ưu

Thịt lợn được chuyển vào bảo quản trong kho lạnh bảo quản thịt lợn. Tại đây nhiệt độ kho lạnh được cài đặt từ -25 độ C đến -18 độ C. Tùy thuộc vào chu kỳ luân chuyển hàng hóa mà thời gian bảo quản thịt sẽ khác nhau.

Thịt trước khi đưa vào sử dụng cần được rã đông tại kho mát ở mức nhiệt độ khoảng 15 độ C.

Kho lạnh bảo quản thịt lợn phù hợp với mô hình sản xuất lớn, hoặc cần lưu trữ thịt trong thời gian dài, đối với cơ sở sản xuất nhỏ hay thời gian luân chuyển hàng nhanh chóng trong vài ngày thì chỉ lắp đặt kho lạnh với nhiệt độ bảo quản từ 2 đến 5 độ C.

Xem thêm>>Những Điều Cần Biết Để Bảo Quản Cà Rốt Một Cách Hiệu Quả

Lợi ích khi lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt

Kho lạnh bảo quản thịt lợn

Thực tế lợi ích khi lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt vô cùng nhiều. Có thể điểm qua một số lợi ích chính như sau:

Giữ chất lượng tươi ngon của thịt

Thông thường, những loại thịt sau khi được sơ chế bắt buộc phải đem đi đông lạnh trong kho. Điều này nhằm mục đích bảo quản độ tươi của thịt cũng như làm giảm việc dinh dưỡng vitamin bị mất dần. Thêm nữa, khi đông lạnh thịt cũng không bị hư thối như để ở môi trường bên ngoài. Chính vì lẽ đó, việc lắp đặt kho lạnh là vô cùng quan trọng đối với những doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này.

Bảo quản thịt được lâu dài

Không phải lúc nào cũng nhập được một số lượng thịt nhất định. Bởi phải sau một thời gian nuôi dưỡng thì mới có thể tiến hành sử dụng được. Chính vì thế, để bảo quản được thịt lâu dài, trong lúc chưa có thịt về thì kho lạnh chính là phương án bạn không nên bỏ qua. Chỉ cần giữ nền nhiệt cũng như độ ẩm theo một chỉ số nhất định thì thịt có thể tươi ngon trong thời gian rất dài. Không những thế, thịt cũng được đảm bảo an toàn thực phẩm tuyệt đối.

Kho lạnh bảo quản thịt không sử dụng chất bảo quản

Khách hàng thường e ngại sử dụng những thực phẩm được sơ chế sẵn vì chúng được sử dụng những chất bảo quản. Tuy nhiên những thực phẩm được đông lạnh không được dùng thêm bất cứ loại chất nào. Sau khi thịt được giết mổ, sẽ đem đi đông đá trong vài giờ rồi mang đi bảo quản trong nền nhiệt nhất định. Vì thế thịt không chỉ sở hữu độ tươi và ngon mà còn an toàn tuyệt đối cho sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tránh lãng phí thực phẩm

Trước đây, sau khi giết mổ, thịt không được bảo quản thích hợp nên nhanh chóng bị hư hỏng. Lúc này doanh nghiệp chỉ có một phương án giải quyết duy nhất là đem đi tiêu hủy. Điều này không chỉ gây lãng phí mà còn làm cho doanh nghiệp bị tổn thất vô cùng lớn. Nhưng với những kho lạnh, thịt được bảo quản trong thời gian dài và không dễ gì bị hư hỏng nên thực phẩm không bị lãng phí.

Địa chỉ lắp đặt kho lạnh bảo quản chất lượng uy tín Hà Nội

Điện Lạnh Biển Bạc là một trong số ít những đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp, bên cạnh đó chi phí lắp đặt tại Biển Bạc còn hết sức tối ưu giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật có thể khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh của bạn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn chi phí 24/7. Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

  • Địa chỉ : Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Mã số thuế:  0106802243
  • Đường dây nóng: 0926 381 999

Xem thêm>>Kho Lạnh Bảo Quản Na Xuất Khẩu- Điện Lạnh Biển Bạc