Kho lạnh bảo quản thịt – Điện Lạnh Biển Bạc
Nội Dung Chính.
- 1 Lợi ích khi lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt đông lạnh
- 2 Nguyên lý hoạt động cấp đông nhanh và bảo quản của kho lạnh bảo quản thịt đông lạnh
- 3 Thời gian có thể bảo quản thịt trong kho lạnh
- 4 Lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản thịt đông lạnh
- 5 Nhiệt độ bảo quản thịt đông lạnh
- 6 Nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản thịt đông lạnh
- 7 Thời gian bảo quản các loại thịt đông lạnh
- 8 Hướng dẫn bảo quản thịt đảm bảo an toàn vệ sinh
- 9 Đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt chất lượng uy tín bậc nhất tại Hà Nội
Kho lạnh bảo quản thịt đông lạnh là những kho lạnh được sử dụng nhằm mục đích bảo quản thịt đông lạnh. Do nhu cầu sử dụng thịt hằng năm là vô cùng lớn. Việc làm thịt cũng diễn ra liên tục để phù vụ nhu cầu tiêu thụ và phân phối ra thị trường. Với số lượng lớn thịt như vậy thì việc bảo quản bằng phương pháp thông thường không mấy khả quan. Những kho lạnh ra đời chính là giải pháp hoàn hảo để đảm bảo chất lượng của nguồn hàng.
Việc bảo quản thịt đông lạnh trong phòng lạnh cũng có tác dụng ức chế hoạt động của những enzym trong thịt. Đồng thời những kho này cũng làm giảm tốc độ phản ứng sinh hóa hay các phản ứng oxi hóa và thủy phân. Điều này giúp phần nào kéo dài được thời gian bảo quản thịt. Đây cũng là cách được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn, nhất là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực chế biến và cung cấp lương thực, thực phẩm.
Lợi ích khi lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt đông lạnh
Thực tế lợi ích khi lắp đặt kho lạnh bảo quản đông lạnh vô cùng nhiều. Có thể điểm qua một số lợi ích chính như sau:
1. Giữ chất lượng tươi ngon của thịt
Thông thường, những loại thịt sau khi được sơ chế bắt buộc phải đem đi đông lạnh trong kho. Điều này nhằm mục đích bảo quản độ tươi của thịt cũng như làm giảm việc dinh dưỡng vitamin bị mất dần. Thêm nữa, khi đông lạnh thịt cũng không bị hư thối như để ở môi trường bên ngoài. Chính vì lẽ đó, việc lắp đặt kho lạnh là vô cùng quan trọng đối với những doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này.
2. Bảo quản thịt được lâu dài
Không phải lúc nào cũng nhập được một số lượng thịt nhất định. Bởi phải sau một thời gian nuôi dưỡng thì mới có thể tiến hành sử dụng được. Chính vì thế, để bảo quản được thịt lâu dài, trong lúc chưa có thịt về thì kho lạnh chính là phương án bạn không nên bỏ qua. Chỉ cần giữ nền nhiệt cũng như độ ẩm theo một chỉ số nhất định thì thịt có thể tươi ngon trong thời gian rất dài. Không những thế, thịt cũng được đảm bảo an toàn thực phẩm tuyệt đối.
3. Kho lạnh bảo quản thịt không sử dụng chất bảo quản
Khách hàng thường e ngại sử dụng những thực phẩm được sơ chế sẵn vì chúng được sử dụng những chất bảo quản. Tuy nhiên những thực phẩm được đông lạnh không được dùng thêm bất cứ loại chất nào. Sau khi thịt được giết mổ, sẽ đem đi đông đá trong vài giờ rồi mang đi bảo quản trong nền nhiệt nhất định. Vì thế thịt không chỉ sở hữu độ tươi và ngon mà còn an toàn tuyệt đối cho sức khỏe cho người tiêu dùng.
4. Tránh lãng phí thực phẩm
Trước đây, sau khi giết mổ, thịt không được bảo quản thích hợp nên nhanh chóng bị hư hỏng. Lúc này doanh nghiệp chỉ có một phương án giải quyết duy nhất là đem đi tiêu hủy. Điều này không chỉ gây lãng phí mà còn làm cho doanh nghiệp bị tổn thất vô cùng lớn. Nhưng với những kho lạnh, thịt được bảo quản trong thời gian dài và không dễ gì bị hư hỏng nên thực phẩm không bị lãng phí.
Nguyên lý hoạt động cấp đông nhanh và bảo quản của kho lạnh bảo quản thịt đông lạnh
- Sản phẩm sau khi sơ chế được xếp vào khay và chuyển vào kho lạnh cấp đông.
- Kho lạnh cấp đông sẽ làm đông sản phẩm nhanh trong khoảng 3h – 3.5h. Khi đó nhiệt độ tâm sản phẩm sẽ đạt -18 độ C. Nhiệt độ cấp vào buồng lạnh duy trì -40 độ C
- Khi nhiệt độ tâm sản phẩm đạt -18 độ C. Chuyển sang kho lạnh bảo quản duy trì ở dài nhiệt độ -18 độ C đến – 22 độ C.
Thời gian có thể bảo quản thịt trong kho lạnh
Các sản phẩm thịt được bảo quản đúng cách trong kho lạnh có thể giữ được 90-95% chất lượng dinh dưỡng ban đầu trong thời gian từ 6-24 tháng tùy loại thịt và nhiệt độ bảo quản:
Lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản thịt đông lạnh
- Các yếu tố tác động đến thời gian bảo quản thịt trong kho lạnh như: Chất lượng ban đầu của sản phẩm, điều kiện sản xuất,…
- Khối lượng thịt phải hợp lý với diện tích kho lạnh. Tránh trường trường hợp quá tải, gây ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh cũng như chất lượng sản phẩm.
- Phân loại thịt chín, thịt sống, để trong các ngăn tách biệt nhau nhằm tránh lây nhiễm vi khuẩn. Ngoài ra cần chú ý phân cách giữa các sản phẩm sao cho hợp lý (khoảng 3-5cm, cách tường 30cm).
- Đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc bảo quản các sản phẩm thịt đúng tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm.
- Thịt sau khi đông lạnh phải được đóng bao bì plastic hoặc đóng gói chân không. Để ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật, ảnh hưởng của môi trường… Tác động lên chất lượng của các sản phẩm thịt
Bảo quản thịt đông lạnh giúp kéo dài thời gian lưu trữ thực phẩm. Đảm bảo an toàn, vệ sinh cho quá trình lưu trữ. Đây là khâu cần phải đáp ứng những điều kiện khắt khe về nhiệt độ.
Nhiệt độ bảo quản thịt đông lạnh
Nhiệt độ có ảnh hưởng lớn đến chất lượng và độ an toàn của thực phẩm, thịt. Sử dụng nhiệt độ bảo quản thích hợp có thể giúp thịt tươi ngon nhất, lưu giữ hương vị và ngăn chặn, ức chế hoạt động của các loại vi khuẩn có hại. Bởi vậy mà nhiệt độ bảo quản thịt đông lạnh luôn là vấn đề đặc biệt được quan tâm đối với các doanh nghiệp hoạt động liên quan đến ngành thực phẩm này.
Nhiệt độ trong kho lạnh bảo quản thịt đông lạnh
Thịt sống có thể bảo quản trong ngăn đá ở nhiệt độ khoảng 1.1°C trong khoảng từ 3 – 4 ngày. Với các loại thịt được cấp đông, bảo quản bằng kho lạnh có thể lưu trữ từ 6 – 12 tháng. Tuy nhiên, trong quá trình lưu kho cần đặc biệt lưu ý nhiệt độ bảo quản thịt đông lạnh.
Nhiệt độ bảo quản thích hợp được khuyến cáo để bảo quản thịt đông lạnh tốt nhất ở mức -18°C. Mức nhiệt độ này giúp giữ được cấu trúc, dinh dưỡng và lưu trữ hương vị của thịt. Mỗi loại thịt sẽ có nhiệt độ lý tưởng khác nhau, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng tốt nhất. Các kho lạnh nhà hàng thường phải đảm bảo tiêu chuẩn nhiệt độ nghiêm ngặt để giữ được hương vị chuẩn nhất của món ăn.
Thời gian bảo quản các loại thịt đông lạnh
Mỗi loại thịt sẽ có thời gian bảo quản khác nhau. Vì vậy, khi bảo quản thực phẩm đông lạnh, Quý khách cần đặc biệt lưu ý vấn đề này. Trong điều kiện bảo quản lý tưởng, thịt bò, cừu đông lạnh có thể lưu trữ trong khoảng thời gian 12 tháng. Thịt lợn được bảo quản trong 8 tháng và thịt bê là 10 tháng. Đặc biệt, hãy lưu ý cách bảo quản thịt đông lạnh an toàn, vệ sinh trong thời gian được khuyến cáo để có thể lưu trữ hương vị và đảm bảo chất lượng, dinh dưỡng của thịt nhé!
Hướng dẫn bảo quản thịt đảm bảo an toàn vệ sinh
Bảo quản thịt đông lạnh yêu cầu mức nhiệt độ chuẩn nghiêm ngặt với quy trình sơ chế, xử lý đảm bảo chất lượng. Bảo quản thịt đông lạnh trong kho lạnh cần đảm bảo lượng thịt không quá tải so với dung lượng chứa của kho. Việc thịt đông lạnh quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình bảo quản, lưu trữ của sản phẩm.
Hãy chắc chắn rằng, thịt được bao bọc cẩn thận, riêng biệt so với các loại thực phẩm khác. Ngăn cản nguy cơ nhiễm vi khuẩn, vi sinh vật.
Đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt chất lượng uy tín bậc nhất tại Hà Nội
Điện lạnh Biển Bạc vẫn được biết đến là một trong số ít những đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp. Chưa kể đến chi phí lắp đặt tại Biển Bạc còn hết sức tối ưu giúp người dùng có nhu cầu tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.
Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi. Để nhân viên kỹ thuật có thể đến tận nơi khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh cho bạn.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn phí 24/7. Xin trân trọng cảm ơn!
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC
Địa chỉ : Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Mã số thuế: 0106802243
Hotline: 0926 381 999
Điện thoại: 02462 543 777