Kho lạnh bảo quản tinh trùng mang lại hiệu quả cao

Ngày nay thuật ngữ đông lạnh tinh trùng đã quá quen thuộc và được sử dụng rộng rãi trong y khoa. Đây được xem là một trong những giải pháp hiệu quả nhằm duy trì nòi giống trong một số trường hợp đặc biệt cụ thể.

Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu và biết việc bảo quản đông lạnh tinh trùng ra sao và bảo quản tinh trùng bằng kho lạnh liệu có tốt không? Tất cả những băn khoăn này sẽ được giải thích thông qua bài viết dưới đây.

                                                     Đông lạnh tinh trùng là phương pháp kỹ thuật cao

Bảo quản tinh trùng đông lạnh được diễn ra như thế nào?

Với sự hiện đại, tân tiến của y khoa, phương pháp thụ tinh nhân tạo ngày càng được áp dụng rộng rãi ở cả người và cả gia súc trong chăn nuôi. Để thực hiện phương pháp này dĩ nhiên cần đến tinh trùng được trữ đông. Tuy nhiên việc trữ đông tinh trùng ở người và gia súc hoàn toàn khác nhau.

  • Lấy tinh trùng

Đối với trường hợp dự trữ tinh trùng ở người được diễn ra trong một quy trình hết sức phức tạp với sự hỗ trợ của nhiều hệ thống máy móc, thiết bị y khoa chuyên dụng và điều kiện bảo quản cũng khắt khe hơn hẳn so với việc trữ đông tinh trùng gia súc phục vụ mục đích chăn nuôi.

Trữ đông tinh trùng cho nam giới sẽ được thực hiện tuần tự theo từng bước. Trước tiên, nam giới cần được kiểm tra, xét nghiệm chất lượng tinh trùng để biết được việc tiến hành bảo quản trữ đông có thể thực hiện nay không.

Sau khi đảm bảo chất lượng tinh trùng được đủ tiêu chuẩn để trữ đông, nam giới sẽ tiến hành lấy mẫu tinh trùng bằng hai cách phổ biến là thủ dâm hoặc can thiệp bằng phẫu thuật để lấy tinh trùng. Tiếp đó, khi tinh trùng đã được lấy lượng vừa đủ sẽ được tiến hành xử lý hóa lỏng với dung môi đông lạnh để đủ khả năng tồn tại trong điều kiện môi trường nhiệt độ thấp.

  • Bảo quản tinh trùng

Ở khâu cuối cùng, tinh trùng sau khi xử lý sẽ được bảo quản trong các bình nito lỏng ở nhiệt độ cực thấp – 196 độ C. Trong những bình bảo quản này tinh trùng có thể được tiến hành trữ đông trong một thời gian rất dài.

Riêng đối với bảo quản tinh trùng cho gia súc trong hoạt động phối giống thì có thể được tiến hành đơn giản hơn và nhiệt độ cũng không khắt khe như đối với việc bảo quản tinh trùng ở người. Vì lẽ đó mà việc sử dụng kho lạnh là hoàn toàn hợp lý.

Kho lạnh bảo quản tinh trùng

Dùng kho lạnh bảo quản tinh trùng khi nào?

Hiện nay, trong chăn nuôi, rất nhiều đơn vị tiến hành xây dựng kho lạnh với mục đích khai thác, sử dụng và bảo quản tinh trùng nhằm mục đích phối giống chăn nuôi. Ví dụ như tinh trùng lợn, bò, dê, cừu,… Thông thường nhiệt độ bảo quản thích hợp tinh dịch của gia súc sau khi được pha loãng là ở khoảng từ 17 đến 18 độ C tùy loại gia súc.

Khách quan mà nói việc sử dụng kho lạnh bảo quản tinh trùng là giải pháp hợp lý trong nhân giống chăn nuôi với cách thức thực hiện đơn giản, ít phức tạp hơn so với việc trữ đông tinh trùng ở người. Thế nhưng để đảm bảo điều kiện kho lạnh bảo quản tinh trùng tốt nhất cũng cần phải sử dụng đến những hệ thống kho lạnh được lắp đặt tiêu chuẩn với nhiều thiết bị cần thiết hỗ trợ.

Để có thêm những thông tin cụ thể về việc lắp đặt kho lạnh bảo quản tinh trùng hiệu quả và tối ưu hiện nay, khách hàng có thể trực tiếp liên hệ đến với Điện lạnh Biển Bạc – đơn vị cung cấp các giải pháp kho lạnh bảo quản hàng đầu thị trường hiện nay để được tư vấn và hỗ trợ thông tin một cách chi tiết nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Tên giao dịch: SILVER SEAGOING REFRIGARATION ELECTRICAL ENGINEERING JOINT S

VPGD   : Số 812, Đường Phúc Diễn, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Mã số thuế: 0106802243

Giấy phép kinh doanh: 010680224

Điện thoại: 02462 543 777

Giám Đốc: NGUYỄN HỒNG TRƯỜNG