Kho lạnh hải sản – Giải pháp thông minh trong việc bảo quản

Kho lạnh hải sản đang được áp dụng tại nhiều đơn vị đánh bắt, kinh doanh thủy hải sản trên cả nước. Theo đó, thủy hải sản giữ được độ tươi ngon sau khi chết khoảng 3 tiếng nếu được đông lạnh đúng cách. Kho lạnh hải sản đóng vai trò quan trọng trong quá trình này nhờ vào tính ổn định về nhiệt độ.

Kho lạnh bảo quản hải sản đảm bảo luôn giữ nhiệt độ thích hợp cho từng loại hải sản. Điều này giúp giữ gìn độ tươi ngon,  không ảnh hường đến chất lượng của hải sản. Ngoài ra, kho lạnh còn lưu trữ với số lượng lớn phù hợp cho các hộ kinh doanh.

Kho lạnh hải sản bảo quản chuyên nghiệp

Bảo quản sản phẩm thủy hải sản giữ được sự tươi ngon, đảm bảo chất lượng, tránh sự nhiễm khuẩn gây nguy hại tới sức khỏe người tiêu dùng.

– Các sản phẩm cá tôm, cua ghẹ… cần được sơ chế sạch

– Đưa vào phòng lạnh vừa trong khoảng 2 tiếng

– Thấm khô nước bằng giấy chuyên dụng và bọc kín

– Dùng nilon bọc thực phẩm quấn lại.

– Đưa sản phẩm vào kho lạnh hải sản để cấp đông.

Phương pháp này giúp thực phẩm không bị ảnh hưởng bởi các loại thực phẩm khác bảo quản cùng và ngược lại. Cần bọc kín thực phẩm để tránh bị khô trong quá trình bảo quản. Nguyên nhân do kho lạnh dùng quạt gió đưa khí lạnh khắp kho.

Vì sao cần lắp đặt kho lạnh để bảo quản hải sản

Lắp đặt kho lạnh bảo quản hải sản cũng như bất kỳ sản phẩm nào cũng đòi hỏi cần có những người thợ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và các loại máy móc, thiết bị đạt chuẩn chất lượng. Luôn tự hào là 1 trong những đơn vị hàng đầu về cung cấp kho lạnh hải sản. Điện Lạnh Biển Bạc luôn đem đến cho người sử dụng những sự lựa chọn hoàn hảo nhất

Những tính năng cần thiết để cấu tạo nên kho lạnh bảo quản hải sản

–  Đảm bảo nhiệt độ trong kho bảo quản thủy sản duy trì từ -40 đến -20 độ C

–  Kích thước tiêu chuẩn: tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng

–  Chức năng: lưu trữ, bảo quản tùy theo số lượng, hải sản tươi ngon, đông lạnh nhanh chóng, chống cháy nổ, điều hòa không khí có sẵn, quạt thông gió làm mát

–  Đảm bảo các hệ thống điều khiển kho lạnh hải sản hoàn toàn tự động

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh chất lượng

Hải sản luôn là loại thực phẩm có nhu cầu sử dụng cao và tăng trưởng theo hằng năm. Hải sản luôn có giá trị dinh dưỡng rất cao tuy  nhiên bên cạnh đó để giữ cho thực phẩm này luôn tươi sống và chất lượng thì khâu vận  chuyển và bảo quản lại khá phức tạp và đòi hỏi sự cẩn thận tỉ mỉ cao.

Hải sản dễ bị hỏng hơn nhiều mặt hàng thực phẩm, và người tiêu dùng phải chú ý hơn đến việc xử lý cẩn thận. Cho dù người tiêu dùng mua hải sản từ thị trường hoặc tự đánh bắt được, việc vận chuyển, bảo quản hải sản và chuẩn bị đúng cách là cần thiết để duy trì chất lượng và đảm bảo an toàn. Mặc dù có nhiều loại hải sản có sẵn từ các nguồn thương mại hoặc từ đánh bắt , tất cả các loài cá và tôm, cua, sò là rất dễ bị hư nát, và phải tuân theo những hướng dẫn về lưu kho dự trữ.

Giữ hải sản đúng cách

Món hải sản tươi sống của bạn sẽ phụ thuộc vào điều kiện của sản phẩm khi bạn mua hải sản và bảo quản tốt. Khi lưu trữ hải sản tươi sống, giữ nó ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh. Sử dụng nhiệt kế để đảm bảo rằng tủ lạnh gia đình của bạn đang hoạt động ở 40 ° F hoặc thấp hơn. Cá sẽ mất chất lượng và xấu đi nhanh chóng với nhiệt độ cất cao hơn – vì vậy hãy sử dụng đá nếu có thể.

Luôn luôn mua hải sản cuối cùng trong chuyến đi mua sắm của bạn. Nếu bạn đã bắt cá của riêng bạn, đừng để chúng ngồi trên boong cho đến khi bạn trở lại bến tàu. Chôn chúng trên đá ngay lập tức hoặc sử dụng đá băng với khoảng 2 phần nước đá đến 1 phần nước để giữ lạnh của bạn.

Bảo quản hải sản đúng cách

Cá sẽ được lưu trữ sau khi được sơ chế qua. Sử dụng tủ lạnh hoặc đá ướp thì thời gian bảo quản sẽ bị rút ngắn rất nhiều. Các doanh nghiệp và các cơ sở chuyên cung cấp hải sản đóng hộp và đông lạnh thường dùng kho lạnh.

Vì loại thực phẩm này cần được lưu trữ và bảo quản liên tục trong trường nhiệt độ đông đá. Các loài động vật có vỏ nên được đặt trong một cái chảo nông (không có nước), phủ bằng khăn giấy ẩm và làm lạnh. Nghêu và trai nên được sử dụng trong vòng 2-3 ngày và hàu trong vòng 7-10 ngày. Những động vật có vỏ có thể được đặt trong một thùng chứa kín và đông lạnh. Tôm hùm sống và cua nên được nấu chín vào ngày chúng được mua.

Hải sản đông lạnh nên được giữ đông lạnh, và nên có ngày để gói hải sản đông lạnh vì vậy bạn có thể sử dụng hải sản cũ hơn trước tiên.

Xử lý và chuẩn bị Hải sản đúng cách

Hải sản phải được xử lý và chuẩn bị trong một khu vực sạch tránh lây nhiễm chéo. Luôn nhớ giữ bàn tay, khu vực chuẩn bị và dụng cụ sạch sẽ. Không để hải sản tươi tiếp xúc với thực phẩm đã nấu chín hoặc sẵn sàng để ăn (ví dụ như salad, trái cây, cá hun khói).

Nên sử dụng kho lạnh bảo quản hải sản cho số lượng bảo quản lớn

Chúng ta có thể sử dụng đá và tủ lạnh để bảo quản các loại hải sản. Hai cách trên phù hợp với các gia đình với số lượng ít, thời hạn sử dụng ngắn.

Đối với các siêu thị, nhà hàng hay các cơ sở sản xuất và chế biến hải sản đóng hộp… thì nếu chỉ sử dụng tủ lạnh hay bảo quản thông thường chi phí dự trữ và bảo quản sẽ rất lớn và hơn thế không thể đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chính vì vậy, sự ra đời của kho lạnh bảo quản thủy hải sản là một biện pháp hoàn hảo.

Lắp đặt kho lạnh hải sản bảo quản chuyên nghiệp

Tùy thuộc vào thời gian muốn bảo quản, Quý khách lắp đặt kho lạnh hải sản ở nhiệt độ phù hợp. Nhiệt độ kho lạnh hải sản càng thấp thì thời gian cấp đông càng được lâu. Tthủy hải sản đã chết 3 tiếng nên đưa vào bảo quản ở nhiệt độ -25 đến -18 độ C. Nếu muốn bảo quản trong thời gian một năm thì cần lắp đặt kho lạnh hải sản ở dải nhiệt độ -30 tới -18 độ C, nhiệt độ cấp đông sâu tới -36 độ C thì có thể giữ thực phẩm đến 18 tháng.

Điện Lạnh Biển Bạc chuyên lắp đặt kho cấp đông, kho trữ đông, kho lạnh bảo quản thực phẩm…và các loại kho lạnh bảo quản theo yêu cầu.

Đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản chất lượng uy tín bậc nhất tại Hà Nội

Điện lạnh Biển Bạc được biết đến là đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp. Chi phí lắp đặt tại Biển Bạc còn giúp người dùng tiết kiệm khoản chi phí đáng kể.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi. Để nhân viên kỹ thuật có thể đến tận nơi khảo sát và tư vấn cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn phí 24/7. Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Địa chỉ : Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mã số thuế: 0106802243

Hotline: 0926 381 999

Điện thoại: 02462 543 777