Kho lạnh hải sản – Giải pháp thông minh trong việc bảo quản

Bảo quản các loại hải sản tươi ngon bằng kho lạnh hải sản đang được áp dụng tại nhiều đơn vị đánh bắt, kinh doanh thủy hải sản trên cả nước. Thủy hải sản như cua ghẹ, tôm càng xanh, cá biển… vẫn giữ được độ tươi ngon sau khi chết khoảng 3 tiếng nếu được đông lạnh đúng cách. Kho lạnh hải sản đóng vai trò quan trọng trong quá trình bảo quản này nhờ vào tính ổn định về nhiệt độ bảo quản.

Kho lạnh bảo quản hải sản đảm bảo luôn giữ nhiệt độ lạnh thích hợp cho từng loại hải sản, giữ gìn độ tươi ngon, bảo quản trong thời gian dài mà không hư hỏng hay ảnh hường đến chất lượng của hải sản, lưu trữ với số lượng lớn phù hợp cho các cửa hàng và phân phối thủy sản

Kho lạnh hải sản bảo quản chuyên nghiệp

Bảo quản sản phẩm thủy hải sản giữ được sự tươi ngon, đảm bảo chất lượng, tránh sự nhiễm khuẩn gây nguy hại tới sức khỏe người tiêu dùng.

– Các sản phẩm cá tôm, cua ghẹ… cần được sơ chế sạch

– Đưa vào phòng lạnh vừa trong khoảng 2 tiếng

– Thấm khô nước bằng giấy chuyên dụng và bọc kín

– Dùng nilon bọc thực phẩm quấn lại.

– Đưa sản phẩm vào kho lạnh hải sản để cấp đông.

Phương pháp xử lý này nhằm giúp thực phẩm không bị ảnh hưởng bởi các loại thực phẩm khác bảo quản cùng và ngược lại. Cần bọc kín thực phẩm để tránh bị khô trong quá trình bảo quản do kho lạnh hải sản dùng quạt gió để đưa khí lạnh đến khắp nơi trong kho lạnh bảo quản.

Vì sao cần lắp đặt kho lạnh để bảo quản hải sản

Lắp đặt kho lạnh bảo quản hải sản cũng như bất kỳ sản phẩm nào cũng đòi hỏi cần có những người thợ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và các loại máy móc, thiết bị đạt chuẩn chất lượng. Luôn tự hào là 1 trong những đơn vị hàng đầu về cung cấp kho lạnh hải sản. Điện Lạnh Biển Bạc luôn đem đến cho người sử dụng những sự lựa chọn hoàn hảo nhất

Những tính năng cần thiết để cấu tạo nên kho lạnh bảo quản hải sản

–  Đảm bảo nhiệt độ trong kho bảo quản thủy sản duy trì từ -40 đến -20 độ C

–  Kích thước tiêu chuẩn: tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng

–  Chức năng: lưu trữ, bảo quản tùy theo số lượng, hải sản tươi ngon, đông lạnh nhanh chóng, chống cháy nổ, điều hòa không khí có sẵn, quạt thông gió làm mát

–  Đảm bảo các hệ thống điều khiển kho lạnh hải sản hoàn toàn tự động

Phương pháp bảo quản hải sản bằng kho lạnh chất lượng

Hải sản luôn là loại thực phẩm có nhu cầu sử dụng cao và tăng trưởng theo hằng năm. Hải sản luôn có giá trị dinh dưỡng rất cao tuy  nhiên bên cạnh đó để giữ cho thực phẩm này luôn tươi sống và chất lượng thì khâu vận  chuyển và bảo quản lại khá phức tạp và đòi hỏi sự cẩn thận tỉ mỉ cao.

Hải sản dễ bị hỏng hơn nhiều mặt hàng thực phẩm, và người tiêu dùng phải chú ý hơn đến việc xử lý cẩn thận. Cho dù người tiêu dùng mua hải sản từ thị trường hoặc tự đánh bắt được, việc vận chuyển, bảo quản hải sản và chuẩn bị đúng cách là cần thiết để duy trì chất lượng và đảm bảo an toàn. Mặc dù có nhiều loại hải sản có sẵn từ các nguồn thương mại hoặc từ đánh bắt , tất cả các loài cá và tôm, cua, sò là rất dễ bị hư nát, và phải tuân theo những hướng dẫn về lưu kho dự trữ.

Giữ hải sản đúng cách

Món hải sản tươi sống của bạn sẽ phụ thuộc vào điều kiện của sản phẩm khi bạn mua hải sản và bảo quản tốt. Khi lưu trữ hải sản tươi sống, giữ nó ở nơi lạnh nhất của tủ lạnh. Sử dụng nhiệt kế để đảm bảo rằng tủ lạnh gia đình của bạn đang hoạt động ở 40 ° F hoặc thấp hơn. Cá sẽ mất chất lượng và xấu đi nhanh chóng với nhiệt độ cất cao hơn – vì vậy hãy sử dụng đá nếu có thể.

Luôn luôn mua hải sản cuối cùng trong chuyến đi mua sắm của bạn. Nếu bạn đã bắt cá của riêng bạn, đừng để chúng ngồi trên boong cho đến khi bạn trở lại bến tàu. Chôn chúng trên đá ngay lập tức hoặc sử dụng đá băng với khoảng 2 phần nước đá đến 1 phần nước để giữ lạnh của bạn.

Bảo quản hải sản đúng cách

Cá sẽ được lưu trữ sau khi được sơ chế qua. Nếu bạn chỉ sử dụng tủ lạnh hoặc đá để ướp thì thời gian bảo quản của hải sản sẽ bị rút ngắn rất nhiều. Chính vì vậy đối với các doanh nghiệp và các cơ sở chuyên  cung cấp các loại hải sản đóng hộp và đông lạnh thường dụng kho lạnh bảo quản hải sản để lưu trữ.

Vì loại thực phẩm này cần được lưu trữ và bảo quản liên tục trong trường nhiệt độ đông đá. Các loài động vật có vỏ, như trai, hàu được mua trong vỏ của chúng nên được đặt trong một cái chảo nông (không có nước), được phủ bằng khăn giấy ẩm và làm lạnh. Nghêu và trai nên được sử dụng trong vòng 2-3 ngày và hàu trong vòng 7-10 ngày. Những động vật có vỏ có thể được đặt trong một thùng chứa kín và đông lạnh. Tôm hùm sống và cua nên được nấu chín vào ngày chúng được mua.

Hải sản đông lạnh nên được giữ đông lạnh, và nên có ngày để gói hải sản đông lạnh vì vậy bạn có thể sử dụng hải sản cũ hơn trước tiên.

Xử lý và chuẩn bị Hải sản đúng cách

Tất cả các loại thực phẩm, kể cả hải sản, phải được xử lý và chuẩn bị trong một khu vực sạch để tránh lây nhiễm chéo. Luôn nhớ giữ bàn tay, khu vực chuẩn bị và dụng cụ sạch sẽ. Không bao giờ để hải sản tươi tiếp xúc với thực phẩm đã nấu chín hoặc sẵn sàng để ăn (ví dụ như salad, trái cây, cá hun khói). Cho dù bạn đang giữ cá tươi hoặc làm tan đá cá đông lạnh trong tủ lạnh của bạn, hãy đảm bảo rằng các loại nước ép từ hải sản tươi sống không nhỏ giọt vào thực phẩm đã được nấu chín hoặc thức ăn không nấu được.

Nên sử dụng kho lạnh bảo quản hải sản cho số lượng bảo quản lớn

Chúng ta có thể sử dụng đá và tủ lạnh để bảo quản các loại hải sản. Tuy nhiên nếu sử dụng 2 cách trên chỉ có thể sử dụng cho số lượng ít và thời hạn sử dụng cũng rút ngắn hơn rất nhiếu và thường phù hợp với các hộ gia đình nhỏ.

Đối với các siêu thị, nhà hàng hay các cơ sở sản xuất và chế biến hải sản đóng hộp… thì nếu chỉ sử dụng tủ lạnh hay bảo quản thông thường chi phí dự trữ và bảo quản sẽ rất lớn và hơn thế không thể đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Chính vì vậy mà sự ra đời của kho lạnh bảo quản thủy hải sản là một biện pháp hoàn hảo và đem lại lợi nhuận lớn cho các đơn vị.

Lắp đặt kho lạnh hải sản bảo quản chuyên nghiệp

Tùy thuộc vào thời gian muốn bảo quản thủy hải sản, Quý khách lắp đặt kho lạnh hải sản ở nhiệt độ phù hợp. Nhiệt độ kho lạnh hải sản càng thấp thì thời gian cấp đông càng được lâu. Đối với thủy hải sản đã chết 3 tiếng, ta nên đưa vào bảo quản ở nhiệt độ -25 đến -18 độ C để sử dụng trong thời gian ngắn. Nếu muốn bảo quản trong thời gian một năm thì cần lắp đặt kho lạnh hải sản ở dải nhiệt độ -30 tới -18 độ C, nhiệt độ cấp đông sâu tới -36 độ C thì có thể giữ thực phẩm đến 18 tháng.

Điện Lạnh Biển Bạc chuyên cung cấp, lắp đặt kho cấp đông, kho trữ đông, kho lạnh bảo quản thực phẩm, kho lạnh bảo quản nông sản, kho lạnh bảo quản trái cây, kho lạnh bảo quản rau củ, kho lạnh bảo quản kem sữa, kho lạnh bảo quản dược phẩm, bảo quản vacxin, các loại kho lạnh bệnh viện, bảo quản rác thải y tế…và các loại kho lạnh bảo quản theo yêu cầu.

Đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản chất lượng uy tín bậc nhất tại Hà Nội

Điện lạnh Biển Bạc vẫn được biết đến là một trong số ít những đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp.Chưa kể đến chi phí lắp đặt tại Biển Bạc còn hết sức tối ưu giúp người dùng có nhu cầu tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi. Để nhân viên kỹ thuật có thể đến tận nơi khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn phí 24/7. Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Địa chỉ : Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mã số thuế: 0106802243

Hotline: 0926 381 999

Điện thoại: 02462 543 777