Kho lạnh là gì? Cách phân loại kho lạnh siêu dễ và đơn giản

Kho lạnh là gì là băn khoăn của nhiều chủ đầu tư mới tìm hiểu. Bài viết sẽ cung cấp các thông tin cơ bản nhất giúp khách hàng hiểu thêm về kho lạnh. Nhờ các thông tin này, các chủ đầu tư có thể tận dụng trong quá trình mua kho lạnh.

Kho lạnh là gì?

Kho lạnh là loại kho được thiết kế có thể tùy chỉnh nhiệt độ. Mục đích giúp các chủ đầu tư có thể bảo quản hàng hóa trong thời gian dài, tránh những hư hại.

Ngày nay, kho lạnh được sử dụng phổ biến trong các cụm công nghiệp, các khu chế xuất, nhà hàng, khách sạn, các hộ gia đình kinh doanh… Nhu cầu thị trường ngày càng tăng khiến các doanh nghiệp cung cấp càng phải nâng cao chất lượng vụ.

Kho lạnh mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Kho lạnh mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Cách phân loại kho lạnh

Bạn muốn sở hữu một chiếc kho lạnh cho doanh nghiệp mình? Có quá nhiều thông tin khiến bạn không biết tin tưởng thế nào? Bạn không thật sự hiểu rõ về kho lạnh? Điều này khiến bạn dễ dàng mua một chiếc máy không thể hoạt động tốt về cho công ty. Sau khi biết kho lạnh là gì, hãy để Điện lạnh Biển Bạc giúp bạn phân loại kho lạnh siêu đơn giản và dễ hiểu nhé.

Theo nhiệt độ bảo quản

Nói về nhiệt độ kho lạnh bảo quản, người ta chia ra các mức độ sau:

 • Kho cấp đông từ -80°C đến -70°C: Ở mức nhiệt này, cá ngừ, mực, tôm sẽ được đảm bảo luôn sạch sẽ, tránh hư hại. Ngoài ra, các chủ đầu tư có thể tận dụng bảo quản cả vắc xin, các loại hóa chất… tùy vào mục đích sử dụng.
 • Kho cấp đông -60°C đến -50°C: Hải sản là thực phẩm chủ yếu sẽ được cấp đông, bảo quản trong thời gian dài.
 • Kho cấp đông từ -45°C  đến -35°C: Kho này sẽ giúp cấp đông thủy hải sản, thịt và một số loại hoa quả như thanh long, sầu riêng…
 • Kho trữ đông từ -20°C  đến -15°C: Kho có nhiệt độ này sẽ giúp bảo quản thịt và trữ đông các sản phẩm chế biến từ thịt. Thực phẩm đông lạnh cũng có thể được bảo quản với nhiệt độ này.
 • Kho trữ đông từ -6°C đến -2°C: Ở mức nhiệt này, chủ đầu tư có thể bảo quản một số sản phẩm như nước đá, cá hồi…
 • Kho lạnh từ 0°C đến 8°C: Nhiệt độ này dùng để bảo quản hoa quả tươi, trứng chín. Ngoài ra từ mức nhiệt trên 2°C  thì có cả vắc xin, sữa tươi, trái cây…
Kho lạnh bảo quản hoa quả

Kho lạnh bảo quản hoa quả

Công dụng bảo quản

Kho lạnh là gì, có quan trọng không? Kho lạnh đóng vai trò quan trọng trong nhiều khu vực. Tùy vào cách quản lý vận hành của chủ đầu tư, kho lạnh có thể được sử dụng với mục đích như:

 • Kho lạnh sơ bộ: Thực phẩm sẽ được bảo quản tại kho lạnh sơ bộ trong thời gian ngắn. Sau đó, số hàng hóa sẽ được vận chuyển sang một khâu chế biến khác.
 • Kho chế biến: Các kho chế biến thường phải có dung tích lớn. Do đó, các kho này phải trang bị hệ thống có công suất lạnh lớn. Hàng hóa thường được vận chuyển thường xuyên do đó phụ tải phải luôn thay đổi. Loại kho này thường được thiết kế ở các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm.
 • Kho thương nghiệp: Hệ thống thương nghiệp thường sử dụng kho lạnh để bảo quản các mặt hàng thực phẩm. Kho chủ yếu chứa hàng hóa đang được doanh nghiệp bán trên thị trường.

Thể tích kho lạnh bảo quản

Kích thước kho lạnh phụ thuộc vào dung tích. Hiện nay, các chuyên gia trong lĩnh vực đều đồng ý với cách chia như sau:

 • Từ 1 tấn – 20 tấn: Kho lạnh có thể tích thể ở mức này thường được gọi là kho lạnh mini. Loại khi này thường được sử dụng trong các nhà hàng, quán ăn, resort…
 • Từ 5 tấn trở lên: Kho lạnh này thường được dùng để bảo quản hàng hóa trong các công ty thương mại. Các kho lạnh công nghiệp có sức chứa hàng trăm tấn được đặt trong nhà máy chế biến, công ty xuất nhập khẩu, sân bay…

Chia sẻ trải nghiệm sử dụng dịch vụ của Điện lạnh Biển Bạc

Trong hơn 10 năm qua, Điện lạnh Biển Bạc đã cung cấp dịch vụ cho rất nhiều đối tác khác nhau. Chúng tôi luôn quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng sau khi sử dụng kho lạnh.

Khách hàng Hạnh Ngô sau khi sử dụng dịch vụ lắp đặt kho lạnh của chúng tôi đã chia sẻ rất chân thành. Bình luận được chúng tôi tổng hợp từ đánh giá trên Google Maps như sau: “Sản phẩm và dịch vụ của công ty rất tốt, tôi rất hài lòng về nhân viên kỹ thuật và đội ngũ kinh doanh đã tư vấn và lắp đặt cho tôi hệ thống kho lạnh bảo quản hải sản.”

Điện lạnh Biển Bạc cam kết mang đến cho khách hàng kho lạnh tốt nhất

Điện lạnh Biển Bạc cam kết mang đến cho khách hàng kho lạnh tốt nhất

Điện lạnh Biển Bạc – đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh uy tín tại miền Bắc

Công ty Điện lạnh Biển Bạc luôn cố gắng mang đến những giải pháp tốt nhất để giúp khách hàng từ thấu hiểu kho lạnh là gì đến việc lắp đặt chuyên nghiệp. Các thành phần như tấm panel, dàn lạnh… đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Ngoài ra, đây là những thương hiệu uy tín, nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất thiết bị của họ. Điều này giúp đảm bảo giá cả hợp lý cho sản phẩm.

Nếu kho lạnh của bạn gặp vấn đề trong quá trình sử dụng, Biển Bạc sẽ nhanh chóng khắc phục giúp bạn. Ngoài ra, chính sách bảo hành của chúng tôi mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Công ty luôn có kế hoạch bảo dưỡng định kỳ với kho lạnh của khách hàng. Điều này đảm bảo các sự cố có thể được sửa chữa nhanh chóng, tăng tuổi thọ cho thiết bị.

=> Xem thêm: Dịch Vụ Thiết Kế Và Thi Công Kho Lạnh Chuyên Nghiệp Tại Miền Bắc

Để quá trình thi công hệ thống kho lạnh chuyên nghiệp diễn ra thuận lợi nhất có thể, bạn có thể liên hệ tới Điện lạnh Biển bạc qua thông tin sau.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

 • VPMB: NO.812 & 1057 Phuc Dien St., Nam Tu Liem, Ha Noi, Vietnam
 • VPMN: Tòa nhà Centre Point 106 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 02462 543 777
 • Hotline: 0926 381 999
 • Hỗ trợ KT: 091543 43 04
 • Hỗ trợ sự cố: 0961 83 83 00
 • Email: [email protected]