Lắp đặt và làm kho lạnh bảo quản tôm, cá thủy hải sản tươi sống

Với nguồn thủy hải sản nước ngọt và nước mặn dồi dào từ thiên nhiên nhưng trên thực tế Việt Nam chúng ta vẫn đang nhập khẩu rất nhiều nguồn hải sản từ các nước khác, đối với các miền núi, vùng cao để có được một thực phẩm là thủy hải sản tươi sống thì hầu như là rất ít, Vậy nguyên nhân là từ đâu?

Với nhiều năm làm trong lĩnh vực thi công và lắp đặt kho lạnh công nghiệp bảo quản, Công ty Biển Bạc chúng tôi đã làm cho hơn 10.000 khách hàng với những kho lạnh có những kích thước khác nhau, nhiệt độ và sản phẩm bảo quản khác nhau, Với sử mệnh mang lại những giả trị đích thực cho người dùng, đảm bảo được chất lượng và dưỡng chất dinh dưỡng cho mỗi sản phẩm.

Bài viết bạn cần tham khảo thêm:  Vì sao các doanh nghiệp nên lắp đặt kho lạnh

Qua bài viết này chúng tôi muốn gửi đến khách hàng và độc giả hiểu nhiều hơn về kho lạnh bảo quản các loại thủy hải sản nước ngọt, nước lợ, nước mặn để quý khách hàng và độc giả biết được quy trình bảo quản, nhiệt độ bảo quản để đảm bảo được chất lượng của từng sản phẩm mà mình cần bảo quản trong kho lạnh.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy hải sản tại Hưng Yên

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy hải sản tại Hưng Yên

Quý khách hàng có thể đọc thêm về định nghĩa và ứng dụng của kho lạnh tại đây ⇒ Kho lạnh là gì?

Phân loại kho lạnh bảo quản thủy hải sản

Làm Kho lạnh bảo quản tôm cá các loại thủy hải sản. Tùy với từng nhu cầu của khách hàng và từng chủng loại sản phẩm cần bảo quản để chúng tôi tư vấn và đưa ra được những phương án tốt nhất về kích thước kho, nhiệt độ kho lạnh và thiết bị để xây dựng kho lạnh, kho bảo quản chúng ta thường có 3 loại đó là ” kho cấp đông, kho trữ đông và kho lạnh, kho mát bảo quản ở nhiệt độ dương”

  1. Kho cấp đông thường được dùng cho những sản phẩm cần bảo quản lâu dài, cấp đông với nhiệt độ âm sâu từ -45°C
  2. Kho trữ đông: thường được dùng để lưu trữ sau quả trình cấp đông và di chuyển sản phẩm đến những nơi khác nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng của sản phẩm, nhiệt độ sử dụng thường từ -20°C
  3. Kho lạnh, kho mát: là chủng loại kho bảo quản với nhiệt độ từ -10°C ⇒ 8°C

Để biết thêm giá và chi phí làm kho lạnh độc giá nên đọc thêm bài viết này: ⇒ Bảng báo giá lắp đặt kho lạnh

Lắp đặt Kho lạnh bảo quản tôm cá và thủy hải sản khác

Lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy hải sản và các loại tôm cá đang là nhu cầu thiết yếu của nhiều đơn vị kinh doanh và các công ty xuất nhập khẩu, chế biến thực phẩm, với nhiều loại tôm, cá,…. và thời gian sử dụng khác nhau nên kho lạnh cũng khác nhau về nhiệt  độ và thời gian bảo quản.

Cụm dàn nóng dùng cho kho lạnh bảo quản thủy hải sản

Cụm dàn nóng dùng cho kho lạnh bảo quản thủy hải sản

Quy trình hoạt động của kho lạnh bảo quản thủy hải sản.

Nước trong thủy hải sản là dạng chất hòa tan và dạng keo. Điểm lạnh đông hạ xuống dưới 0°C. Điểm lạnh đông phụ thuộc vào nồng độ chất hòa tan trong dung dịch. Điểm lạnh đông tiêu biểu của thủy sản là -1°C tới -2°C. Trong suốt quá trình lạnh đông, nước dần dần chuyển đổi thành nước đá, nồng độ muối hữu cơ và vô sinh hòa tan nâng cao lên, điểm lạnh đông tiếp diễn hạ phải chăng.

Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy hải sản

Quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản thủy hải sản

Ngay cả ở nhiệt độ -25°C, chỉ có 90 đến 95% nước đích thực đóng băng. Lượng nước này không bao gồm nước liên kết (nghĩa là nước liên kết hóa học mang các phần tử đặc trưng như carbonyl, đội ngũ amino của protein và liên kết hydro). bởi vậy ko bao giờ có điểm lạnh đông nhất mực. bên cạnh đó, phần to nước (khoảng 75-80%) được đông kết ở nhiệt độ -1°C và -5°C.

Khoảng nhiệt độ này được gọi là điểm đến hạn hay vùng lạnh đông. Trong suốt công đoạn đầu của thời kỳ khiến cho lạnh, nhiệt độ giảm nhanh xuống dưới điểm lạnh đông của nước (0°C). khi đó lượng nhiệt đề nghị tách ra to trong giai đoạn hai để chuyển lượng lớn nước kết liên thành nước đá, sự đổi thay nhiệt độ rất ít và thời kỳ này được gọi là quá trình ngưng nhiệt.

Sở hữu khoảng 3/4 nước được chuyển đổi tạo thành nước đá, nhiệt độ một lần nữa bắt đầu giảm và trong suốt công đoạn thứ 3 này hầu như lượng nước còn lại đóng băng. 1 lượng nhỏ nhiệt đã được tách ra trong suốt công đoạn 3 này.

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về chi phí và giá lắp đặt kho lạnh quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0926 381 999