Phương pháp bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh

Bảo quản hoa tươi luôn là khâu quan trọng nhất đối với các cửa hàng kinh doanh hoa. Ngay khi thu hoạch nếu không có phương pháp bảo quản hiệu quả thì hoa rất nhanh héo và gây mất thẩm mỹ.

Phương pháp bảo quản phổ thông không thể đáp ứng được lượng hoa cần bảo quản với số lượng nhiều. Vì vậy bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh là phương pháp giải quyết hiệu quả nhất. Giúp cho hoa không bị sâu bệnh, non yếu và giảm chất lượng sau khi cắt. Điều này giúp cho hoa giữ nguyên chất lượng và sau khi bán ra thị trường không bị ép giá.

Phương pháp bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh

Bảo quản bằng kho lạnh đang được ứng dụng với hiệu quả và an toàn cao hiện nay. Khi đặt hoa vào môi trường không khí lạnh sẽ làm giảm quá trình hô hấp, làm chậm sự trao đổi chất của hoa tươi, giảm năng lượng tiêu hao, giảm sự sản sinh ethilen, giảm sự xâm nhiễm của vi sinh vật. Nhiệt độ trong kho lạnh có thể chủ động điều chỉnh từ 1-10 độ C, tùy với từng loại hoa thì ta có thể bảo quản ở nhiệt độ thích hợp để bảo quản hoa tươi được lâu nhất, giữ chất lượng tốt nhất.

Độ ẩm tương đối là một yếu tố quan trọng để bảo quản hoa. Độ ẩm tương đối bảo quản hoa thường ở khoảng (90-95%). Muốn giữ được độ ẩm cao cần phải giảm số lần mở cửa kho lạnh, mặt khác khi bao gói cần chú ý đến giữ độ ẩm cao.

Lợi ích của phương pháp bảo quản bằng kho lạnh

Theo sự tính toán của Trung tâm rau quả thì lãi suất của việc sử dụng công nghệ trong trồng và bảo quản cao hơn nhiều so với không bảo quản và biện pháp bảo quản đơn giản.

Trên thực tế người trồng còn nhiều do dự đối với việc ứng dụng công nghệ trong sản xuất và bảo quản sau thu hoạch do tâm lý sợ tốn kém, ngại đầu tư.

Hiện nay, kỹ thuật bảo quản hoa cắt cành sau thu hoạch của Việt Nam còn mang tính truyền thống và gặp nhiều hạn chế nên chất lượng hoa chưa cao nhiều nấm bệnh, non yếu, giá rẻ và khó để cạnh tranh hay xuất khẩu sang nước khác.

Việc nghiên cứu, ứng dụng sản xuất và bảo quản các giống hoa theo quy trình kỹ thuật cao bằng việc lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi không những đem lại hiệu quả kinh tế, cải thiện đời sống cho người dân mà còn góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp đưa lĩnh vực nông nghiệp phát triển theo hướng hình thành nền nông nghiệp sản xuất hàng hoá gắn với thị trường.

Ưu điểm của kho lạnh bảo quản hoa tươi

  1. Lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi lâu trong thời gian dài mà vẫn giữ nguyên màu sắc, hương thơm của hoa.
  2. Nhiệt độ: Tùy từng loại hoa có dải nhiệt độ khác nhau, với việc sử dụng kho lạnh. Khách hàng có thể điều chỉnh nhiệt độ kho.
  3. Có thể bảo quản chung các mặt hàng có cùng dải nhiệt độ.
  4. Kích thước: Kích thước kho lạnh bảo quản hoa tươi tùy theo nhu cầu sử dụng, trữ lượng hàng hóa mà Khách hàng muốn bảo quản.
  5. Có thể di chuyển kho sang địa điểm khác.

Nơi lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi giá rẻ,uy tín,chất lượng

Nắm bắt và thấu hiểu được những lo lắng đó của những người nông dân,các doanh nghiệp hay thương lái thu mua hoa tươi.Công ty Biển Bạc với kinh nghiệm dày dặn và trình độ đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm thâm niên trong lĩnh vực điện lạnh xin trân trọng giới thiệu sản phẩm kho lạnh bảo quản hoa tươi mang lại hương thơm và độ tươi của hoa trong thời gian lâu nhất.

Kho lạnh Biển Bạc đã thực hiện nhiều công trình thi công lắp đặt kho lạnh, thực hiện thành công nhiều công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước. Sản phẩm kho lạnh của chúng tôi được thi công và lắp đặt theo kích thước và nhiệt độ mà khách hàng yêu cầu. Hệ thống dàn lạnh sử dụng trong kho lạnh được lắp đặt mới 100%, đảm bảo nhiệt độ vận hành kho lạnh.

Tùy vào mỗi loại hoa quả sẽ cần có chế độ bảo quản khác nhau,để được tư tấn chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua: