Quy Trình Bảo Quản Thịt Gà Tiêu Chuẩn Trong Kho Lạnh Bảo Quản

Kho lạnh bảo quản thịt gà tươi đã được ứng dụng rộng rãi tại nhiều cơ sở, nhà máy giết mổ, cơ sở kinh doanh phân phối thực phẩm đông lạnh. Tuy nhiên, để đảm bảo sản phẩm vẫn giữ được chất lượng tốt nhất thì quy trình bảo quản thịt gà đông lạnh đòi hỏi rất nghiêm ngặt. Điện Lạnh Biển Bạc là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, lắp đặt kho lạnh thực phẩm, nông sản,… sẽ giới thiệu đến quý khách hàng quy trình bảo quản thịt gà đúng tiêu chuẩn trong kho lạnh bảo quản.

Ưu điểm khi lắp đặt kho lạnh bảo quản thịt gà.

Kho lanh bảo quản thịt gà

Sử dụng kho lạnh bảo quản thịt gà chúng ta chủ động được nguồn cung ứng và thời gian cung ứng sản phẩm ra thị trường;

Sử dụng kho lạnh có thể kiểm soát được nhiệt độ bảo quản, đảm bảo kiểm soát chất lượng sản phẩm bảo quản trong kho.

Kho lạnh trang bị hệ thống giá, kệ khoa học cho phép kiểm soát xuất nhập hàng hóa khoa. học, đảm bảo luân chuyền.

Kho lạnh bảo quản thịt gà  là phương tiện bảo quản không cân sử dụng chất bảo quản, với chi phí đầu tư ban đầu không quá lớn, thời gian sử dụng lâu dài.

Nhiệt độ bảo quản đối với kho lạnh bảo quản thịt gà tươi.

Đông lạnh là phương pháp hiện đại để kéo dài thời gian bảo quản thịt gà cũng như những thực phẩm khác.

Nhiệt độ bảo quản đóng băng từ nhiệt độ -0,5 đến -3 độ C. Nhiệt độ được dùng trong kho bảo quản thường ở nhiệt độ – 18 độ C.

Xem thêm>>Lợi Ích Của Kho Lạnh Bảo Quản Su Su Một Cách Tối Ưu

Cách bảo quản khi dùng kho lạnh bảo quản thịt gà.

Bảo quản thịt gà bằng kho lạnh vẫn giòn da, chắc thịt, thơm ngon đảm bảo điều kiện như sau:

Làm mát trước cấp đông

Gà sau khi được sơ chế làm sạch ta nên thấm hết nước, dùng nilon bọc thức ăn bọc kín trước khi bảo quản đông lạnh nhằm tránh ảnh hưởng bởi các loại thực phẩm khác bảo quản cùng cũng như thực phẩm sẽ bị khô trong quá trình bảo quản. Sau đó, chuyển thịt gà vào Kho làm mát trước cấp đông trong khoảng 2 giờ để giảm độ lạnh từ từ với nhiệt độ dao động từ -4 đến 4 độ C. Cách làm này giúp thịt gà sau khi rã đông ít bị chảy nước, mất chất dinh dưỡng và không bở khi sử dụng chế biến các món ăn.

Cấp đông

Sau khi được làm lạnh, gà cần chuyển sang kho cấp đông, cần chú ý đến nhiệt độ và thời gian cấp đông. Nếu ta cấp đông thịt gà ở nhiệt độ từ -18 độ đến -30 độ thì sẽ để bảo quản được trong khoảng một năm, cấp đông sâu ở -36 độ thì để được 18 tháng. Tuy nhiên, ta không nên để lâu vì trong thịt có một số enzyme tự phân huỷ và chuyển hoá. Có một số vi khuẩn nhiễm vào thịt trong quá trình giết mổ, ở nhiệt độ thấp, vi khuẩn này không hoạt động nhưng vẫn sống, chờ điều kiện thuận lợi sẽ hoạt động.

Bảo quản đông

Chuyển sản phẩm đã được cấp đông qua bảo quản đông trong kho lạnh bảo quản đông ở nhiệt độ -18 độ C. Với phương pháp này, có thế giữ sản phẩm được lâu dài mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng.

Cấu tạo của kho lạnh bảo quản thịt gà

Kho lạnh bảo quản thịt gà

Vỏ kho lạnh.

Cần phải được thiết kế và thi công lắp đặt sao cho nhiệt từ môi trường xung quanh là có ít nhất để gây ra những ảnh hưởng nhất đến nhiệt độ bên trong của kho lạnh, để hạn chế đến mức độ thấp nhất hiện tường truyền nhiệt từ môi trường bên ngoài vào kho lạnh thì người ta thường dùng những vật liệu làm vỏ kho là những chất cách nhiệt. Vật liệu cách nhiệt phải có độ dẫn nhiệt kém, chất khí có độ dẫn nhiệt kém nhất.

Nên người dùng thường sử dụng những chất có nhiều bọt khí hay còn được gọi là khí xốp để làm vỏ kho lạnh, ngoài ra thì chất cách nhiệt phải là chất bền về cơ học và không thấm nước nên polyurethane PU còn được gọi là xốp vàng rất hay được sử dụng để làm vỏ kho lạnh.

Cửa kho lạnh.

Cần phải bảo đảm vừa có thể cách nhiệt được vừa bền chắc vì tần suất mở cửa kho lạnh là rất lớn. Cửa kho lạnh được thiết kế với nhiều dạng kích thước, dạng đóng/mở khác nhau. Phổ biến nhất phải kể đến loại cửa bản lề và cửa trượt. Phần này đảm bảo tiêu chuẩn về độ chịu lực, độ kín khít đúng như quy định của các cơ quan thẩm định, đánh giá chất lượng.

Hiện nay, cửa kho lạnh thường được làm từ inox 304. Vật liệu này có khả năng chịu lực tốt, chống gỉ tuyệt vời. Kết hợp với đó còn có hệ thống phụ kiện đi kèm bao gồm:

Cửa bản lề kho lạnh.

Thường được sử dụng ở những kho lạnh mini, kho lạnh bảo quản diện tích nhỏ, khối lượng hàng hóa di chuyển bằng tay hoặc xe nâng hàng thủ công nhẹ,… Kích thước cửa nhỏ giúp tiết kiệm chi phí, tránh hao tổn nhiệt khi ra vào kho.

Xem thêm>>Kho Lạnh Bảo Quản Tôm Tươi – Giải Pháp Tối Ưu Dành Cho Nhà Hàng

Đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản chất lượng uy tín tại Hà Nội

Điện Lạnh Biển Bạc là một trong số ít những đơn vị thi công kho lạnh chuyên nghiệp, bên cạnh đó chi phí lắp đặt tại Biển Bạc còn hết sức tối ưu giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhân viên kỹ thuật có thể khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh của bạn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn chi phí 24/7. Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

  • Địa chỉ : Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Mã số thuế:  0106802243
  • Đường dây nóng: 0926 381 999