Bảo quản chân gà bằng kho cấp đông- Điện lạnh Biển Bạc
Nội Dung Chính.
Chân gà là một thực phẩm chế biến được nhiều món ăn vặt yêu thích của giới trẻ. Tuy nhiên chân gà tươi rất dễ bị hư hỏng, mất đi hương vị thơm ngon nếu không được bảo quản đúng cách. Đừng lo, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một giải pháp bảo quản chân gà bằng kho cấp đông.
Vì sao cần bảo quản chân gà
Chắc hẳn những món chân gà muối, chân gà ngâm sả tắc,…đang là món ăn hấp dẫn trong thực đơn của cửa hàng ăn vặt. Tuy nhiên, một bài toán khó nhất mà nhà quản lý cần phải giải quyết đó là bảo quản chân gà sao cho đúng cách để không mất đi hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng.
Hơn nữa, chân gà cũng rất dễ bị hư hỏng do vi sinh vật dễ xâm nhập từ bên ngoài vào nên quá trình phân hủy diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Nhiệt độ môi trường càng cao thì quá trình diễn ra càng thuận lợi, chân gà càng nhanh bị hư hỏng và ngược lại. Bởi vậy, sử dụng kho lạnh bảo quản chân gà là một trong những chiến lược kinh tế hiệu quả mà mọi nhà quản lý nên áp dụng.
Quy trình bảo quản chân gà bằng kho cấp đông
Khi sử dụng kho cấp đông bảo quản chân gà, để thực phẩm này được bảo quản trong nhiệt độ phù hợp, hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt thì chúng ta cần phải tuân thủ theo quy trình dưới đây:
Sơ chế, đóng gói chân gà
Sau khi mua chân gà về, bạn nên làm sạch qua và để cho chân gà được khô ráo. Nhiều người thường bỏ qua bước này nên chất lượng chân gà bị suy giảm, màu sắc kém hấp dẫn sau một thời gian bảo quản. Chân gà sau khi đã làm sạch, chúng ta tiến hành đóng gói và chuyển vào kho cấp đông.
Điều chỉnh nhiệt độ kho cấp đông:
Bạn nên để kho cấp đông ở nhiệt độ -18 đến -22 độ C trong khoảng 2-3 giờ. Quá trình cấp đông này sẽ giúp cho nước trong thực phẩm thành đá, từ đó ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật và làm chậm quá trình phân hủy. Vì thế mà chân gà được bảo quản trong thời gian dài hơn, thực phẩm tươi ngon và hấp dẫn.
Chuyển thực phẩm sang kho lạnh bảo quản chân gà:
Chân gà khi đã được cấp đông trong 2-3 giờ, chúng ta chuyển sang kho lạnh bảo quản chân gà với nhiệt độ -18 đến -22 độ C. Với quy trình bảo quản này, chân gà có thể giữ được trong vòng 6 tháng đến 1 năm.
Các thông số kỹ thuật cơ bản của kho cấp đông
Kho cấp đông bảo quản chân gà được thiết kế với kích thước đa dạng, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi cửa hàng. Nhiệt độ bảo quản chân gà lý tưởng nhất là -18 đến -22 độ C. Đây sẽ nền nhiệt tốt nhất để thực phẩm tươi ngon, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng và màu sắc bắt mắt. Hệ thống làm lạnh: sử dụng cụm máy nén lạnh, dàn ngưng mới 100% nhập khẩu nguyên cụm hoặc lên cụm hoàn chỉnh tại Việt Nam, công suất làm lạnh của kho lạnh bảo quản chân gà sẽ được thiết kế tùy vào sự lựa chọn của khách hàng.
Thi công lắp đặt kho cấp đông bảo quản chân gà
Lắp đặt kho cấp đông bảo quản chân gà đang là nhu cầu tất yếu của hầu hết các cửa hàng kinh doanh, quán ăn vặt,… Tuy nhiên, mỗi kho lạnh được thiết kế với công suất và dung tích nhất định nên bạn cần chứa thực phẩm với số lượng vừa đủ, không nên nhồi nhét quá nhiều ảnh hưởng đến hiệu quả. Trước khi cho chân gà vào kho lạnh, bạn nên sơ chế và đóng gói để chúng được giữ tươi ngon trong thời gian dài nhất.
Liên hệ ngay với Điện lạnh Biển Bạc qua hotline: 0926 381 999 khi bạn có nhu cầu lắp đặt kho cấp đông bảo quản chân gà.
CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC
Tên giao dịch: SILVER SEAGOING REFRIGARATION ELECTRICAL ENGINEERING JOINT S
VPGD : Số 812, Đường Phúc Diễn, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.
Mã số thuế: 0106802243
Giấy phép kinh doanh: 0106802243
Điện thoại: 02462 543 777