Lắp đặt kho lạnh bảo quản ngũ cốc mang lại hiệu quả kinh tế cao

Bảo quản ngũ cốc là một trong những khâu quan trọng nhằm đảm bảo chất lượng các loại hạt. Bên cạnh các phương pháp bảo quản truyền thống thì sử dụng kho lạnh bảo quản ngũ cốc là giải pháp hiệu quả, được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay.

ngũ cốc

Vì sao cần lắp đặt kho lạnh bảo quản ngũ cốc?

Ngũ cốc là thực phẩm khô giàu giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc bảo quản đúng cách có thể khiến các loại hạt dễ bị nấm mốc, hư hỏng, không chỉ làm mất đi giá trị dinh dưỡng mà có thể sản sinh ra một số chất gây hại cho người sử dụng. Với nền nhiệt ổn định cùng độ ẩm thích hợp, kho lạnh bảo quản ngũ cốc sẽ giúp duy trì chất lượng hạt cũng như kéo dài thời gian sử dụng, đảm bảo lưu trữ được một khối lượng lớn các loại hạt.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản ngũ cốc

2 lưu ý chủ doanh nghiệp cần biết khi lựa chọn kho lạnh bảo quản ngũ cốc

Có thể thấy, kho lạnh có vai trò quan trọng trong việc duy trì chất lượng của ngũ cốc. Tuy nhiên, để kho lạnh đạt hiệu quả thì quá trình thiết kế, thi công, chủ đầu tư cần lưu ý tới một số vấn đề sau:

Nền nhiệt đạt chuẩn của kho lạnh

Trong nền nhiệt ổn định từ 2-15 độ C, kho lạnh có thể giữ được hương vị thơm ngon của các loại hạt ngũ cốc trong một thời gian dài. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng, bạn nên để ý khung nhiệt độ chuẩn này, tránh để kho bị thất thoát nhiệt trong quá trình mở kho, gây ảnh hưởng tới chất lượng bảo quản.

Thiết kế kho lạnh dựa trên quá trình biến đổi hạt

Một trong những yếu tố cần tuân thủ chặt chẽ trong quá trình thiết kế kho lạnh bảo quản ngũ cốc là thiết kế kho lạnh dựa trên quá trình biến đổi hạt. Theo đó, hạt sẽ trải qua 3 quá trình tự nhiên là hô hấp, làm chín sau thu hoạch và nảy mầm. Trong quá trình hô hấp, trẻ sẽ sử dụng gluxit để tạo ra năng lượng dưới dạng nhiệt, làm tăng nhiệt độ và độ ẩm của hạt. Đến sau giai đoạn làm chín, quá trình này chủ yếu ảnh hưởng tới việc bảo quản khi tỉ lệ nảy mầm tăng lên. Chính vì thế, kho lạnh cần được đảm bảo cân bằng về nhiệt độ cũng như độ ẩm để hạn chế tình trạng chín, nảy mầm hạt.

Tuy nhiên, đến giai đoạn hạt qua thời kỳ chín, nấm mốc sẽ dễ xâm nhập dưới môi trường ẩm. Chính vì thế, chủ đầu tư cần khống chế độ ẩm để tránh tạo điều kiện quá thuận lợi kích thích hạt nảy mầm.

 kho lạnh bảo quản ngũ cốc mang lại hiệu quả kinh tế cao

Kho lạnh bảo quản ngũ cốc của Biển Bạc – Lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp

Nếu bạn đang cần lắp đặt kho lạnh bảo quản ngũ cốc thì Biển Bạc sẽ là lựa chọn hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua. Biển Bạc đã thi công rất nhiều dự án như kho lạnh bảo quản nông sản, kho cấp đông bảo quản thịt… Chính vì thế, bên cạnh giá thành cạnh tranh cùng chất lượng đảm bảo, Biển Bạc còn sở hữu rất nhiều kinh nghiệm hữu ích trong việc thi công kho lạnh.

Đặc biệt, dựa trên năng suất bảo quản cũng như nhu cầu của chủ đầu tư, Biển Bạc sẽ tư vấn cho bạn nên thi công kho lạnh bảo quản ngũ cốc với quy mô như thế nào. Bên cạnh hệ thống kho lạnh lớn, Biển Bạc nhận thi công kho lạnh mini, nhằm mang tới nhiều sự lựa chọn hơn cho các khách hàng. Đồng thời, sau quá trình bàn giao, đội ngũ chuyên gia sẽ tư vấn thêm cho chủ đầu tư về cách sử dụng cũng như điều chỉnh kho lạnh bảo quản  đạt chuẩn. Hàng tháng, nhân viên Biển Bạc sẽ tiến hành bảo trì kho lạnh, giúp chủ đầu tư theo sát và nắm rõ tình trạng kho lạnh.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Tên giao dịch: SILVER SEAGOING REFRIGARATION ELECTRICAL ENGINEERING JOINT S

VPGD   : Số 812, Đường Phúc Diễn, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Mã số thuế: 0106802243

Giấy phép kinh doanh: 010680224

Điện thoại: 02462 543 777

Giám Đốc: NGUYỄN HỒNG TRƯỜNG