Phát triển thương hiệu chè thơm ngon với kho lạnh bảo quản chè

Chè xanh là một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng đối với sức khỏe nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, bảo quản chè sao cho hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng của nó không bị mất đi vẫn luôn là thắc mắc lớn. Giải pháp tối ưu nhất giúp bảo quản và phát hiệu thương hiệu chè thơm ngon được áp dụng hiện nay đó là sử dụng kho lạnh bảo quản chè.

 chè

Vì sao nói kho lạnh giúp chủ đầu tư phát triển thương hiệu chè thơm ngon?

Nhiệt độ thích hợp để bảo quản chè

Mỗi loại thực phẩm sẽ thích hợp với nền nhiệt độ khác nhau, điều này giúp cho chúng được bảo quản trong thời gian dài mà giá trị dinh dưỡng không hề bị mất đi. Kho lạnh với nền nhiệt độ thích hợp sẽ giúp cho chè giữ nguyên được hương vị, độ tươi ngon cùng với màu sắc xanh mát như lúc mới thu hoạch. Đây chính là yếu tố xây dựng thương hiệu cũng như nâng cao chất lượng chè cho công ty của mình.

Đảm bảo nguồn chè tươi cho thị trường

Chè tươi được dùng khá phổ biến ở nhiều nơi tuy nhiên không phải vùng đất nào cũng thích hợp để trồng chè. Vì thế, những nơi thích hợp để trồng khi thu hoạch cần bảo quản đúng cách để đảm bảo nguồn chè ổn định cung cấp ra thị trường trong khoảng thời gian dài.

Đảm bảo chất lượng chè để sản xuất chè khô

Chè tươi khi được sấy khô sẽ tạo thành một thức uống mới không kém phần hấp dẫn. Tuy nhiên, để trải qua quá trình sấy khô đòi hỏi chè tươi phải tươi ngon, dự trữ với số lượng lớn vì chè sau khi sấy rất hao.

 kho lạnh bảo quản chè

Kinh nghiệm bảo quản chè bằng kho lạnh

Đảm bảo chè khô ráo trước khi đưa vào kho

Ngay sau khi thu hoạch chúng ta không nên cất trữ ngay vào kho lạnh bảo quản chè mà cần để nó được khô thoáng. Chè ẩm ướt, đọng nước sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập và phát triển. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng cũng như đánh mất đi hương vị thơm ngon của chè xanh. Trước kia, sau khi thu hoạch người dân thường dùng phương pháp phơi đề chè khô ráo tuy nhiên ánh nắng trực tiếp của mặt trời sẽ tác động làm biến đổi chất dinh dưỡng của chè. Ngày nay nhiều công ty thường lựa chọn máy sấy khô mang lại hiệu quả cao hơn.

Phân loại chè hợp lý, loại bỏ lá hỏng

Khi thu hoạch chè sẽ hỗn hợp nhiều loại lá nên chúng ta cần phân riêng ra từng loại để đảm bảo chất lượng cũng như hương vị của chè. Đây là việc vô cùng cần thiết tuy nhiên nhiều người vẫn thường bỏ qua để tiết kiệm thời gian và công sức.

Đựng chè trong túi kín trước khi đưa vào kho

Chè rất dễ bị hư hỏng, mùi hương đặc trưng nên đòi hỏi nhà sản xuất phải bọc kín trong túi rồi mới đưa vào bảo quản. Điều này sẽ giúp cho chè không bị hư hỏng hay đọng nước khi có khí từ bên ngoài xâm nhập vào.

Điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh thích hợp

Nhiệt độ trong kho lạnh từ 2 – 5 độ C sẽ là môi trường lý tưởng nhất để chè được bảo quản, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng trong thời gian dài. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng lớn đến chất lượng của chè nên chúng ta cần phải đặc biệt chú ý để điều chỉnh kho lạnh kịp thời.

lắp đặt kho lạnh bảo quản chè

Tư vấn về kho lạnh bảo quản chè cho chủ đầu tư

Bạn đang muốn lắp đặt kho lạnh bảo quản chè nhưng không biết nên sử dụng sản phẩm gì với công suất bao nhiêu là phù hợp. Đừng lo, Biển Bạc – đơn vị cung cấp kho lạnh uy tín trên thị trường luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn. Liên hệ với Biển Bạc qua:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Tên giao dịch: SILVER SEAGOING REFRIGARATION ELECTRICAL ENGINEERING JOINT S

VPGD   : Số 812, Đường Phúc Diễn, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Mã số thuế: 0106802243

Giấy phép kinh doanh: 010680224

Điện thoại: 02462 543 777

Giám Đốc: NGUYỄN HỒNG TRƯỜNG