Quy trình bảo quản thịt gà bằng kho lạnh – kho cấp đông

Để cung cấp sản phẩm thịt gà tươi ngon tới người tiêu dùng, các nhà máy giết mổ đã áp dụng bảo quản thịt gà bằng kho lạnh.  Bảo quản thịt gà trong thời gian dài hơn nếu được bảo quản trong kho cấp đông.

Mỗi nhà máy có những quy trình giết mổ gần như khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của từng nhà máy, sẽ chọn quy trình tự động hay bán tự động. Trên cơ sở quy mô, hệ thống kho lạnh bảo quản được thiết kế nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quy trình cấp đông và bảo quản thịt gà theo tiêu chuẩn

Quy trình cấp đông và bảo quản thịt gà theo tiêu chuẩn

Sau đây là quy trình bảo quản thịt gà trong thời gian tiêu thụ tối đa 03 ngày:

Gà sống –> Gây mê gà –> Cắt tiết gà –> Nhúng nước nóng –> Đánh lông –> Tuốt da chân –> Móc lòng –> Rửa sạch –> Sát khuẩn –> Phân loại –> Bao gói chân không –> Gà tươi

Kho lạnh – kho cấp đông sẽ được sử dụng nếu muốn bảo quản sản phẩm gà được lâu hơn mà không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Quy trình này được tiến hành theo các bước sau:

Gà Sống –> Gây mê gà –> Cắt tiết gà –> Nhúng nước nóng –> Đánh lông –> Tuốt da chân –> Móc lòng –> Rửa sạch –> Sát khuẩn –> Phân loại –> Cấp đông nhanh –> Trữ đông –> Giã đông –> Cung ứng ra thị trường.

Gà được đưa vào cấp đông nhanh ở nhiệt độ -45 độ C trong khoảng thời gian nhất định để sao cho nhiệt độ tại tâm con gà phải đạt -8 độ C. Sau đó gà được đưa đến kho đông lạnh để trữ đông ở nhiệt độ -22 độ C đên -18 độ C. Vận chuyển bằng xe đông lạnh ra thị trường tiêu thụ sau trữ đông.

Lưu ý bảo quản thịt gà theo từng hàng hoặc treo trên móc treo khi đưa vào hầm cấp đông – kho lạnh bảo quản sao cho hệ thộng lưu thông khí lạnh có thể dịch chuyển được toàn hầm. Bảo quản thịt gà để trong kho lạnh bảo quản được xếp trên giá kệ innox hoặc có thể xếp vào thùng và chất từng hàng đảm bảo tính đối lưu gió là tốt nhất.

Kho lạnh trữ đông – Hầm trữ đông cần được xây dưng theo tư vấn thiết kế cụ thể, sử dụng đường điện 3F; sử dụng hệ thống máy lạnh công nghiệp. Hệ thống tủ điều khiển có đầy đủ thiết bị bảo vệ và công nghệ hiện đại cũng như thiết bị điện chính hãng, đảm bảo hạn chế tối đã xảy ra sự cố. Sử dụng hệ thống đèn điện chiếu sáng theo tiêu chuẩ IP65, hạn chế tình trạng nổ bóng điện do khí lạnh.

Lắp đặt kho lạnh - cấp đông thịt gà cho các doanh nghiệp

Lắp đặt kho lạnh – cấp đông thịt gà cho các doanh nghiệp

Đơn vị lắp kho cấp đông bảo quản thịt gà tại miền Bắc

Điện lạnh Biển Bạc vẫn được biết đến là một trong số ít những đơn vị cung cấp đến với người dùng các kho cấp đông công nghiệp, hệ thống kho lạnh bảo quản thực phẩm hiện đại với nhiều chức năng ưu việt. Chưa kể đến chi phí lắp đặt tại Điện lạnh Biển Bạc còn hết sức tối ưu giúp người dùng có nhu cầu tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp hoặc cần tìm đến đơn vị thi công lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhân viên kỹ thuật có thể đến tận nơi khảo sát và tư vấn cho lắp đặt hệ thống kho lạnh cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0926 381 999 để được tư vấn miễn phí 24/7.Xin trân trọng cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Địa chỉ : Số 812 & 1057, đường Phúc Diễn, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Mã số thuế:  0106802243

Hotline: 0926 381 999

Điện thoại: 02462 543 777