Nên lắp đặt thiết kế kho lạnh bảo quản cũ hay mới ?

Công ty cổ phần cơ điện lạnh Biển Bạc với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện lạnh công nghiệp tại Việt Nam, đã áp dụng công nghệ Nhật Bản về điện lạnh xin giới thiệu tới khách hàng những biện pháp lắp đặt thiết kế kho lạnh với chất lượng cao nhất và giá hợp lý nhất như sau:

I. Mua lại kho lạnh cũ đã qua sử dụng

máy nén kho lạnh

Nếu doanh nghiệp bạn không có nhu cầu lắp đặt thiết kế  kho lạnh bảo quản mới 100%. Thì biện pháp mua lại kho lạnh cũ đã qua sử dụng cũng là một phương án rất tối ưu.(Kho lạnh sử dụng máy nén cũ còn mới 85% ) Đa số các doanh nghiệp tại Việt Nam luôn đề cao giảm thiểu chi phí đầu tư đem lại hiệu quả kinh tế đồng thời tránh rủi ro trong đầu tư. Các kho lạnh cũ mang lại nhiều hiệu quả tuy nhiên nhiều lúc khiến cho nhiều chủ doanh nghiệp đau đầu.

Ưu điểm của kho lạnh cũ: Giá thành kho lạnh cũ chỉ bằng khoảng một nửa so với kho mới 100%. Thiết bị thay thế dễ dàng. Nhược điểm của kho lạnh cũ: Tiêu tốn điện năng do máy móc đã cũ, vỏ kho bị han gỉ – ọp ẹp. Máy móc kêu to do động cơ hao mòn,được bảo hành trong thời gian ngắn. Máy móc hoạt động không ổn định nên dễ bị chết máy đột ngột… thường thì thời gian sử dụng dao động 3 – 5 năm. Với ưu điểm giá rẻ thì những nhược điểm trên đã được khách hàng cân nhắc xem xét kỹ trước khi quyết định nên đầu tư kho lạnh cũ hay mới 100%. Chúng tôi luôn có nhiều loại kho lạnh cũ ở nhiều dải nhiệt độ bảo quản khác nhau có thể đáp ứng được nhu cầu  khách hàng.

Kho lạnh dùng máy nén cũ, nhưng tất cả các thiết bị khác mới 100%

Nên lắp đặt thiết kế kho lạnh bảo quản cũ hay mới ???

 • Trong dự án kho lạnh bảo quản, máy nén hay còn gọi là cụm máy dàn ngưng hoặc dàn nóng thường có gá trị cao nhất, là bộ phận quan trọng nhất để đảm bảo cung cấp nhiệt độ đúng yêu cầu, tiết kiệm điện năng,…
 • Đối với kho cấp đông có thể tích lớn hơn 50 m³ thì máy nén có công suất lớn, công suất càng lớn thì giá thành càng cao, nên có một số khách hàng thường sử dụng máy nén cũ trong các kho lạnh cấp đông hoặc trữ đông ở nhiệt độ từ -15°C đến – 40°C.
  • Nếu là kho lạnh bảo quản mát có thể tích dưới 300 m³, nhiệt độ kho mát từ 0°C trở lên thì công suất máy không lớn nên sự chênh lệch giá giữa máy nén cũ và mới là không nhiều. Kho mát có thể tích lớn hơn 350 m³ thì có thể dùng máy nén cũ.
  • Vậy, khi dùng máy nén cũ thì tiết kiệm được bao nhiêu%? Nếu dùng máy nén cũ, dàn lạnh mới 100%, panel vỏ kho mới 100%, các linh kiện khác mới 100%, doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được từ 10 – 20%. Một số ưu nhược điểm của kho lạnh dùng máy nén cũ:
  • Ưu điểm: Tiết kiệm được chi phí, máy nén cũ nhập từ các nước Âu Mỹ, Hàn, Nhật nên khá bền và mới đến 90%.
  • Nhược điểm: Thời gian bảo hành ngắn, máy chạy được khoảng 5 – 10 năm là phải bảo trì bảo hành nhiều.
 • II. Hệ thống kho lạnh dùng máy mới 100%

  Biện pháp cùng góp vốn đầu tư và cùng sử dụng được nhiều doanh nghiệp FDI trong cùng một khu công nghiệp, hoặc các doanh nghiệp gần nhau kết hợp thực hiện, với tiêu chí tiết kiệm chi phí giá thành lắp đặt và đôi bên cùng có lợi.

 

 • Một số doanh nghiệp tuy không tìm được đối tác cùng đầu tư dự án lắp đặt thiết kế kho lạnh bảo quản nhưng lại được nhiều doanh nghiệp khác thuê lại một phần thể tích kho lạnh để bảo quản sản phẩm, tránh sự lãng phí khi đầu tư.
 • Dự án lắp đặt kho lạnh mới 100% luôn mang đến hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp với nhiều ưu điểm nổi trội:
  • Tiết kiệm điện năng nhất cho doanh nghiệp.
  • Thời gian bảo hành máy móc thiết bị lâu nhất, bảo hành lên đến 2 năm.
  • Máy móc chạy ổn định, luôn đảm bảo nhiệt độ đúng như yêu cầu.
  • Rất hiếm khi gặp sự cố.

  Điện lạnh Biển Bạc chuyên làm kho lạnh uy tín chất lượng. Lắp đặt thiết kế kho lạnh bảo quản nông sản, kho lạnh bảo quản hải sản. Kho trữ đông, kho lạnh cấp đông, kho lạnh bảo quản vắc xin. Kho lạnh bảo quản đá viên, kho lạnh bảo quản kem…Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp lắp đặt kho lạnh chất lượng tốt nhất với chi phí thấp nhất:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Tên giao dịch: SILVER SEAGOING REFRIGARATION ELECTRICAL ENGINEERING JOINT S

VPGD   : Số 812, Đường Phúc Diễn, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Mã số thuế: 0106802243

Giấy phép kinh doanh: 010680224

Điện thoại: 02462 543 777

Giám Đốc: NGUYỄN HỒNG TRƯỜNG