Nguyên tắc điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh để thực phẩm luôn tươi ngon

Kho lạnh có lẽ không còn xa lạ gì với những doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm tươi sống. Bởi lẽ với một khối lượng lớn thực phẩm, đòi hỏi phải có kho lạnh để chứa, quản quản và giữ cho chúng luôn được tươi ngon. Tuy nhiên, để kho lạnh có thể phát huy tốt công dụng của mình đòi hỏi người sử dụng phải biết điều chỉnh nhiệt độ. Mỗi một loại thực phẩm cần phải được bảo quản trong từng nền nhiệt khác nhau. Bốn nguyên tắc điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh để thực phẩm luôn tươi ngon dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Xây dựng hệ thống kho lạnh theo đúng quy mô bảo quản

Kho lạnh có rất nhiều loại chính vì thế tùy vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng, chúng ta có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Đặc biệt, chúng ta phải bố trí, lắp đặt kho lạnh để dễ dàng bảo quản và lấy đồ ra. Đây là một trong bốn nguyên tắc điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh để thực phẩm luôn tươi ngon mà chúng ta cần lưu ý.

Nguyên tắc điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh để thực phẩm luôn tươi ngon

Điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh bảo quản thích hợp theo từng loại thực phẩm

Nhiệt độ bảo quản trong kho lạnh phụ thuộc phần lớn vào từng loại thực phẩm và thời gian bảo quản. Chính vì thế với mỗi loại thực phẩm, chúng ta sẽ điều chỉnh kho lạnh với nền nhiệt độ khác nhau. Với một số thực phẩm như hải sản, thịt,… thì chúng ta nên điều chỉnh nhiệt độ -18 độ C. Ngược lại, một số loại thực phẩm như rau, củ, quả,…. chúng ta nên để ở nền nhiệt 0 – 5 độ C. Có như vậy rau mới đảm bảo được xanh tươi, không bị héo úa và thời gian bảo quản có thể được lâu hơn. Để có thể bảo quản được tất cả các thực phẩm này, kho lạnh cần được được duy trình nhiệt độ ổn định trong khoảng – 20 đến + 20 độ C.

Tránh các yếu tố gây thất thoát nhiệt trong quá trình sử dụng kho lạnh

Trong khi sử dụng đôi, tình trạng thất thoát nhiệt xảy ra một cách vô tình do nhiều nguyên nhân khác nhau sẽ làm mất đi hiệu quả hoạt động của kho lạnh. Đồng thời, thực phẩm cũng có thể bị ảnh hưởng nặng nề do nhiệt độ không đủ để bảo quản chúng. Chính vì thế, chúng ta phải thường xuyên kiểm tra hệ thống cửa để xem chúng có bị hỏng hóc gì hay không và kịp thời sửa chữa. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể lắp đặt hệ thống chắn gió để ngăn khí nóng tràn từ bên ngoài vào hoặc sử dụng một số thiết bị đơn giản khác như tò vò hay màn nhựa. Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng kho có trọng lượng lớn thì chúng ta nên lắp hệ thống đệm để ngăn không khí.

 nhiệt độ kho lạnh để thực phẩm luôn tươi ngon

Sơ chế sạch thực phẩm trước khi đưa vào điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh

Đây là một trong bốn nguyên tắc điều chỉnh nhiệt độ kho lạnh bảo quản để thực phẩm luôn tươi ngon tưởng chừng đơn giản mà có vai trò vô cùng quan trọng. Thực phẩm trước khi đưa vào kho lạnh cần được làm sạch để đảm bảo chất lượng bảo quản. Đặc biệt là đối với các loại hải sản, do chúng thường có mùi tanh nên cần được sơ chế qua. Với các loại rau củ quả, chúng ta có thể nhặt sạch nhưng không nên rửa. Vì khi ngấm nước, rau rất dễ bị thối và úa.

Nguyên tắc quan trọng khác là lựa chọn đơn vị thi công chất lượng, uy tín. Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, Biển Bạc đảm bảo thời gian thi công kho lạnh nhanh chóng giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí. Đồng thời, toàn bộ sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ nhiều thương hiệu khác nhau nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Biển Bạc. Chất lượng của Biển Bạc được minh chứng bằng niềm tin của khách hàng cùng với hàng trăm dự án lớn nhỏ.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Tên giao dịch: SILVER SEAGOING REFRIGARATION ELECTRICAL ENGINEERING JOINT S

VPGD   : Số 812, Đường Phúc Diễn, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Mã số thuế: 0106802243

Giấy phép kinh doanh: 0106802243

Điện thoại: 02462 543 777

Giám Đốc: NGUYỄN HỒNG TRƯỜNG